5 Bí kíp giúp nâng giá trị bất động sản trước khi chào bán

Make up lại ngôi nhà của bạn trước khi chào bán. Hãy làm cho nó mới hơn, đẹp hơn, gọn hàng và hấp dẫn hơn. Và đây là 5 bí kíp bạn cần phải biết để nâng cao giá trị bất động sản và tăng tính thanh khoản.

1. Make up – Làm mới ngôi nhà

Với một lớp sơn mới cùng việc thay thế các trang thiết bị ngoại thất và nội thất đã cũ sẽ làm cho ngôi nhà của bạn hấp dẫn và đầy sức sống. Màu sơn mới cùng một bộ sofa hợp với không gian sẽ làm ngôi nhà của bạn sáng hơn và tự nhiên hơn trong mắt khách hàng.

Làm mới ngôi nhà của chính mình là bước đầu tiên nâng cao giá trị bất động sản và giúp cho việc thanh khoản bất động sản nhanh hơn.

2. Sửa chữa và bảo trì – Đảm bảo sự hoạt động hoàn hảo

Hãy lưu ý đến hệ thống điện, hệ thống ánh sáng, điều hòa, hệ thống nước. Bạn nên đảm bảo các chức năng cơ bản này trong ngôi nhà hoạt động tốt và ổn định. Không ai thích một ngôi nhà với ánh sáng tối, đồ điện bị hỏng hay đường nước bị rò.

Nếu khách hàng đến xem nhà, bạn cần đảm bảo điều hòa các phòng hoạt động tốt, sự thoáng mát của không gian giúp người xem nhà cảm thấy thoải mái. Các chức năng trong ngôi nhà hoạt động tốt giống như một cơ thể sống khỏe mạnh được sự lưu tâm chăm sóc từ gia chủ.

3. Sự hài hòa – Không gian sống gọn gàng, sạch sẽ

Không gian sống phần nào thể hiện phong cách và tính cách của chủ nhân ngôi nhà. Không gian sống đó cần sắp xếp hài hòa, gọn gàng và sạch sẽ. Sự bừa bộn, lộn xộn sẽ làm không gian trở nên chật chội vô tình làm giảm ưu điểm và sức hấp dẫn của bất động sản.

Hãy làm cho không gian sống của bạn trở lên hấp dẫn và hữu ích, không gian chức năng cần rõ ràng, đơn giản và tinh tế. Như không gian bếp và khu vực ăn, không gian phòng khách và các không gian lân cận. Bạn nên sắp xếp không gian sống thật khoa học, hài hòa và đẹp mắt.

4. Sự tự nhiên – Nền tảng của sự phù hợp

Kinh nghiệm tư vấn cho chúng tôi thấy rằng, một bất động sản hấp dẫn là một bất động sản đề cao tính tự nhiên từ ngoại thất đến nội thất, từ kiến trúc đến chức năng bên trong. Bạn có thể làm mới ngôi nhà của mình, trang bị thêm nội thất, dọn dẹp ngôi nhà để nó trở nên sạch sẽ nhưng mọi tác động của chúng ta cần đề cao tính tự nhiên, hợp lý và hài hòa.

Một ngôi nhà sơn mới trong khi sàn gỗ lại bị hư hỏng, bóng điện cũ và chập chờn thì rất thiếu tự nhiên. Mọi việc làm cho ngôi nhà hấp dẫn hơn cần phải tổng thể và đồng bộ. Người mua nhà cảm nhận được sự tư nhiên và thoải mái là điều kiện căn bản cho một giao dịch thành công.

5. Nhân hòa – Gia chủ thân thiện

Chúng tôi đã gặp khá nhiều trường hợp người mua nhà khi gặp chủ nhà và cuộc nói chuyện như hai người bạn lâu không gặp. Đây là cơ duyên tốt nhưng cũng là thành ý từ chính chủ nhà. Hãy tạo ra không gian cởi mở cho cuộc tiếp xúc đặc biệt này. Mọi việc tốt đẹp từ đó sẽ tự dẫn lối.

Người mua bất động sản khi gặp được gia chủ cởi mở, họ cảm thấy đây như một tín hiệu tốt lành để thương thảo và giao dịch. Nhân hòa, gia chủ thân thiện mang đến tâm lý tốt đẹp và gia tăng khả năng thành công trong giao dịch.

Tác giả: L.Wood Gate

Nguồn: https://jackby.com

Compare listings

Compare