Compare Listings

BÁN CHUNG CƯ CAO CẤP

Thông tin bán bất động sản cao cấp. Chuyên mục: bán chung cư. Giới thiệu căn hộ cao cấp tại các khu đô thị lớn của Việt Nam. Thông tin bán chung cư được cập nhật trực tiếp từ chính chủ.

HÀNG HIẾM

CĂN HỘ 19B HẠ HỒI, HOÀN KIẾM

Diện tích 181m2 3 phòng ngủ ban công Đông Nam. Thuộc tòa căn hộ cao cấp cao 12 tầng. Vị trí đắc địa trung tâm quận Hoàn Kiếm.

TÌM CĂN HỘ THEO YÊU CẦU

0932.060.333

Những kiến thức nên biết khi mua chung cư

Bạn đang tìm hiểu thông tin để mua căn hộ chung cư. Những thông tin trong bài viết này là rất hữu ích để bạn có kiến thức lựa chọn, tìm mua được căn hộ hiệu quả và đáp ứng đúng mục đích sử dụng.

Khái niệm cơ bản về căn hộ chung cư

Là nhà ở trong một tòa nhà cao tầng có chức năng để ở. Không gian sống trong chung cư chia thành không gian chung và không gian riêng.

Không gian chung là phần diện tích sử dụng chung của cư dân sống chung trong tòa nhà. Không gian chung là thang máy, hành lang, sân chơi…

Không gian riêng là phần diện tích nhà ở sở hữu riêng của chủ sở hữu được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu và quyền sử dụng (Sổ đỏ – Sổ hồng) theo qui định của pháp luật.

Phân loại căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư được chia làm nhiều loại theo nhu cầu thị trường mục đích sử dụng. Căn hộ chung cư có các loại cơ bản sau đây:

Căn hộ Studio

Đây là căn hộ có diện tích nhỏ khoảng dưới 30m2. Vì diện tích nhỏ nên thiết kế căn hộ Studio có không gian sử dụng chung cho cả 3 mục đích là phòng ngủ, phòng bếp và phòng ăn.

Các không gian này thường được ngăn với nhau bằng vách di động hoặc bình phong. Căn hộ Studio được thiết kế cho người độc thân hoặc với mục đích cho thuê.

Vinhomes West Point Officetel

Căn hộ Officetel

Khái niệm căn hộ Officetel là từ ghép của hai từ Office và Hotel gọi là căn hộ văn phòng. Đây là căn hộ được thiết kế với chức năng kép, với mục đích vừa làm việc vừa để ở như một không gian khách sạn thu nhỏ.

Căn hộ Offcicel có thời hạn sở hữu là 50 năm.

Căn hộ Codotel

Khái niệm Codotel là từ ghép của hai từ Codo và Hotel có nghĩa là căn hộ khách sạn. Căn hộ Codotel phát triển với mục đích cho thuê tại các khu du lịch.

Khác với khách sạn, khi thuê căn hộ Codotel khách hàng có thể sống như một căn hộ chung cư bình thường. Bạn có thể nấu ăn, giặt là, tiếp khách tại căn hộ này khi thuê.

Căn hộ Codotel được xem là căn hộ thương mại nên thời gian sở hữu của căn hộ này tối đa là 50 năm.

Căn hộ Dulpex

Khái niệm căn hộ Duplex được hiểu là căn hộ thông tầng trong một tòa chung cư. Mục đích thiết kế căn hộ Duplex là tạo không gian sống riêng tư trong gia đình nhiều thế hệ. Hoặc tạo cảm giác không gian sống giống với nhà phố hoặc biệt thự.

Vinhomes Metropolis Penthouse

Căn hộ Penthouse

Khái niệm căn hộ Penthouse là khái niệm về căn hộ cao cấp cho tầng lớp giàu có, thượng lưu trong xã hội. Căn hộ Penthouse thường nằm trên tầng mái, tầng cao nhất của một tòa nhà. Căn hộ Penthouse thường có diện tích rất rộng, view thoáng, có thể có bể bơi, sân vườn bên trong.

Tiêu chuẩn căn hộ cao cấp

Nếu bạn đang tìm hiểu để mua căn hộ chung cư cao cấp thì đây là những tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá căn hộ cao cấp.

Vị trí căn hộ cao cấp

Căn hộ cao cấp thường có vị trí đắc địa, giao thông đi lại thuận tiện, gần và dễ tiếp cận các khu thương mại, dịch vụ công cộng, trường học, công viên, trung tâm thành phố.

Chủ đầu tư uy tín

Chủ đầu tư uy tín sẽ được đánh giá qua chất lượng các công trình xây dựng đã hoàn thành. Tiềm lực tài chính, kinh nghiệm hoạt động trên thị trường bất động sản.

Tại Việt Nam có thể kể tên một số công ty danh tiếng như VinGroup, Sun Group, NovaLand. Đây đều là những chủ đầu đã khẳng định được thương hiệu của mình qua nhiều dự án bất động sản.

Chất lượng xây dựng

Căn hộ cao cấp phải có chất lượng xây dựng tốt. Vật liệu hoàn thiện cao cấp. Trang thiết bị đi kèm hiện đại như thang máy, hệ thống điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn.

Dịch vụ tiện ích TTTM

Dịch vụ và tiện ích

Bên cạnh tiêu chuẩn chất lượng. Chung cư cao cấp phải có các dịch vụ tiện ích đi kèm để phục vụ cư dân. Các dịch vụ, tiện ích đó gồm: Trung tâm thương mại hoặc Siêu thị, Trường học, Cửa hàng tiện ích, Bể bơi, Khu vui chơi ngoài trời…

Chất lượng quản lý

Đơn vị quản lý chung cư phải là đơn vị danh tiếng và có kinh nghiệm quản lý khu đô thị hoặc chung cư.

Quản lý chung cư gồm quản lý hệ thống kỹ thuật, điện, nước, thang máy. Quản lý làm sạch, chăm sóc cây xanh. Quản lý an ninh an toàn cho cư dân. Giải đáp các thắc mắc cho cư dân trong quá trình sinh sống.

Phương pháp mua chung cư hiệu quả

Để mua được căn hộ chung cư đúng nhu cầu và đúng mục đích sử dụng bạn nên thực hiện các bước sau:

Xác định rõ nhu cầu

Bạn sẽ cần trả lời các câu hỏi cụ thể sau đây về nhu cầu của mình.

– Khu vực và vị trí, hay tòa chung cư dự kiến mua.

– Số lượng phòng ngủ.

– Dịch vụ và tiện ích đi kèm.

– Tài chính dự kiến mua.

Sau khi đã xác định rõ nhu cầu của bản thân. Bạn sẽ lên danh sách từ 1-2 tòa chung cư nằm trong khu vực bạn mong muốn và tiến hành tìm hiểu những chung cư đó.

Tìm hiểu thông tin về chung cư

Khi tìm mua chung cư bạn nên tìm hiểu những thông tin sau:

– Chủ đầu tư.

– Thiết kế chức năng và Thiết kế căn hộ.

– Dịch vụ và tiện ích bên trong chung cư.

– Đơn vị quản lý.

– Bạn cũng nên để ý đến Chất lượng xây dựng, Chất lượng và số lượng thang máy trong tòa nhà. Phí quản lý chung cư, hầm để xe, khu vực sử dụng chung.

Tham vấn công ty tư vấn bất động sản uy tín

Sau khi đã có những thông tin cơ bản về chung cư bạn định mua. Bạn nên liên hệ với một công ty tư vấn bất động sản uy tín để nhờ tư vấn và tìm căn hộ.

Quá trình tìm hiểu thông tin về chung cư trước đó của bạn sẽ rất hữu ích khi nghe tư vấn.
Công ty tư vấn sẽ mang lại cho bạn những giá trị sau:

– Tư vấn tổng quan và chuyên sâu.

– Có nhiều thông tin và góc nhìn đa chiều.

– Giúp bạn đàm phán giá và các điều khoản giao dịch.

Vinhomes Skylake Bể bơi

Khảo sát thực tế

Căn cư trên nhu cầu của bạn. Công ty tư vấn sẽ giúp bạn khảo sát thực tế những căn hộ tại đây. Trong quá trình khảo sát này bạn sẽ đánh giá thêm về tiêu chí đưa ra so với thực tế để điều chỉnh cho hài hòa.

Bạn nên khảo sát từ 2 – 3 căn hộ để có được cái nhìn tổng quan nhất. Liệt kê những căn hộ đáp ứng nhu cầu và tiến hành việc đàm phán.

Chọn lựa & Đàm phán

Bạn nên chọn tối đa 2 căn hộ ứng ý nhất để đàm phán. Và việc đàm phán nên theo thứ tự từ căn hộ bạn ưng ý nhất. Những vấn đề cần thương lượng gồm có:

– Giá bán căn hộ.

– Các loại thuế, phí, và lệ phí liên quan đến giao dịch.

– Qui trình và cách thức giao dịch.

Nếu tất cả các vấn đề trên đã được thống nhất. Bước tiếp theo là hoàn tất những công việc mua bán căn hộ.

Giao dịch bất động sản thành công

Ký HĐMB & Chuyền quyền sở hữu căn hộ

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về việc này. Bên môi giới sẽ tư vấn giúp bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để ký HĐMB. Qui trình sẽ gồm các bước sau:

– Ký HĐ đặt cọc có công chứng.

– Ký HĐMB có công chứng.

– Thanh toán và nhận hồ sơ pháp lý, các giấy tờ liên quan từ chủ sở hữu.

– Hoàn tất thuế, phí, lệ phí giao dịch.

– Nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng để chuyển đổi quyền sở hữu.

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến việc mua và bán căn hộ chung cư. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình tìm hiểu mua căn hộ chung cư được ưng ý.

Chúc bạn may mắn!

Tác giả: L.Wood Gate

Nguồn: https://jackby.com

Call Now Button