KHÁI NIỆM & TIÊU CHUẨN BẤT ĐỘNG SẢN THƯƠNG MẠI

Bất động sản thương mại là gì? – Những bất động sản được xây dựng và đầu tư cho mục đích khai thác kinh doanh, thương mại để kiếm lợi nhuận được gọi chung là bất động sản thương mại (Commercial Real Estate). Bất động sản thiết kế cho mục đích thương mại rất đa dạng như Khách sạn, Tòa nhà văn phòng, Shophouse, Ga tàu điện, Trạm xăng, Trung tâm thương mại…

Nhu cầu đầu tư bất động sản có chức năng thương mại ngày càng tăng bởi đây là loại hình tài sản tạo ra dòng tiền và có khả năng tăng giá theo thời gian. Bất động sản có chức năng thương mại có tính đặc thù rất cao, và nếu bạn đang có ý định đầu tư vào loại hình bất động sản này, bạn nên hiểu rõ đặc tính dòng bất động sản này cho chiến lược đầu tư bất động sản của mình.

TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ

Về cơ bản thì bất động sản thương mại được đánh giá dựa trên tiềm năng khai thác kinh doanh thương mại của bất động sản đó. Mỗi loại hình kinh doanh thương mại sẽ có tiêu chí đánh giá khác nhau nhưng sẽ có một số tiêu chí đánh giá cơ bản như sau:

BẤT ĐỘNG SẢN TRIỆU ĐÔ

VỊ TRÍ BẤT ĐỘNG SẢN

Vị trí luôn là tiêu chí hàng đầu để đánh giá bất động sản. Đối với bất động sản được thiết kế cho mục đích thương mại vị trí đó phải thỏa mãn những tiêu chuẩn về kinh doanh, phát triển dịch vụ như nằm trên tuyến phố lớn, vỉa hè rộng, ưu tiên gần ngã tư, đường hai chiều, xunh quanh có nhiều dịch vụ tiện ích bổ trợ cho ngành nghề kinh doanh chính.

MÔ HÌNH KINH DOANH

Bên cạnh vị trí bất động sản thì mô hình kinh doanh cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá tiềm năng kinh doanh của bất động sản đó. Mô hình kinh doanh hoạt động hiệu quả hay không sẽ phụ thuộc vào thị trường trong khu vực, concept ngành nghề, thương hiệu ngành nghề, năng lực quản trị và sự phù hợp của thị trường mục tiêu.

XU HƯỚNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN THƯƠNG MẠI

Khi nhà đầu tư cần tích lũy tài sản thì bất động sản thương mại là một trong những lựa chọn hàng đầu.  Đầu tư bất động sản thương mại còn là cuộc chơi dành cho những nhà đầu tư lớn có tầm nhìn chiến lược trong đầu tư tài sản bởi:

Đầu tư nhà mặt phố
  • Bất động sản có tiềm năng thương mại vừa có khả năng tăng giá theo thời gian và vừa có khả năng khai thác thương mại hoặc cho thuê lại tạo ra dòng tiền ổn định hàng tháng.
  • Bất động sản có khả năng khai thác thương mại luôn được xem là tài sản và được nhiều nhà đầu tư săn tìm vì tính khan hiếm theo thời gian.
  • Để nắm giữ bất động sản an toàn trong dài hạn thì bất động sản có tiềm năng thương mại luôn là lựa chọn hàng đầu của những nhà đầu tư thông thái.

NHỮNG MÔ HÌNH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN THƯƠNG MẠI

Dưới đây là những mô hình đầu tư bất động sản cho mục đích thương mại phổ biến nhất hiện nay. Những mô hình này đã giúp nhiều nhà đầu tư gặt hái được thành công và mang về lợi nhuận kếch xù.

Kiếm tiền và làm giàu từ bất động sản luôn rất thú vị và nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này thì không nên bỏ qua bài viết về Chiến lược và Mô hình đầu tư bất động sản thành công. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn tư duy, kiến thức và sự khôn ngoan cần thiết khi bước chân vào thị trường bất động sản đầy cạnh tranh.

ĐẦU TƯ KHÁCH SẠN TƯ NHÂN

Mục đích: Khai thác dịch vụ lưu trú từ khách du lịch.

Vị trí: Trung tâm phố cổ, Những quận trung tâm có tiềm năng thương mại lớn, Khu du lịch.

Đánh giá mô hình: Đầu tư khách sạn tư nhân hoặc khách sạn Boutique là mô hình rất thịnh hàn tại các thành phố lớn có tiềm năng du lịch như Hà Nội, Sài Gòn, Hạ Long, Nha Trang

ĐẦU TƯ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

Mục đích: Cho thuê, khai thác dịch vụ văn phòng.

Vị trí: Tại các quận trung tâm nơi có nhu cầu kinh doanh, thương mại của các thành phố lớn.

Đánh giá mô hình: Đầu tư tòa nhà văn phòng tại các quận có tiềm năng thương mại lớn rất phù hợp với xu thế tại các khu vực phát triển như Hà Nôi và Sài Gòn.

Nhà mặt phố A2

ĐẦU TƯ NHÀ MẶT PHỐ

Mục đích: Khai thác dịch vụ bán lẻ, của hàng tiện ích.

Vị trí: Các tuyến phố lớn, sầm uất, phù hợp với việc kinh doanh, thương mại, dịch vụ.

Đánh giá mô hình: Đầu tư nhà mặt phố phù hợp với cả nhà đầu tư lớn và nhà đầu tư nhỏ bởi tính linh hoạt trong kinh doanh và tính thanh khoản rất cao.

Shophouse Embassy Garden

ĐẦU TƯ SHOPHOUSE

Mục đích: Cho thuê, khai thác kinh doanh bán lẻ.

Vị trí: Tại các khu đô thị lớn, khu du lịch có tiềm năng thương mại, dịch vụ và bán lẻ.

Đánh giá mô hình: Nhu cầu bán hàng, kinh doanh tại các khu đô thị và khu du lịch luôn rất lớn. Mô hình này rất phù hợp với nhà đầu tư nhỏ.

BẤT ĐỘNG SẢN TRIỆU ĐÔ

Tác giả: L.Wood Gate

Nguồn: https://jackby.com

Compare listings

Compare