CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN >> GIẢI PHÁP & MÔ HÌNH ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG

Kinh doanh & Đầu tư bất động sản – Chiến lược đầu tư bất động sản & Mô hình đầu tư nào sẽ mang đến thành công cho nhà đầu tư? Để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp cần kiến thức và hiểu biết gì?

Đây là câu hỏi mang tính cốt tử trong đầu tư. Kinh doanh bất động sản & Đầu tư bất động sản là trò chơi của trí tuệ và lòng dũng cảm. Câu trả lời cho cả hai câu hỏi trên chính là sự am hiểu thị trường và hiểu xu thế của thị trường trong tương lai. Những hiểu biết này sẽ giúp nhà đầu tư có được nhãn quan sắc bén trong việc hoạch định chiến lược đầu tư bất động sản của mình và biến bất động sản đầu tư thành tài sản.

Vậy để trở thành nhà đầu tư thành công, trước tiên nhà đầu tư cần nắm vững những Chiến lược và Mô hình đầu tư. Chính những hiểu biết này, kết hợp với kinh nghiệm đầu tư thực chiến sẽ giúp nhà đầu tư làm chủ thị trường và ra những quyết định thật khôn ngoan.

Ngay dưới đây sẽ là 3 Chiến lược thị trường + 3 Mô hình đầu tư + Những kiến thức và hiểu biết giúp nhà đầu tư dành chiến thắng. Khi sở đắc những hiểu biết và bí quyết đầu tư bất động sản này nhà đầu tư sẽ biến bất động sản đầu tư thành tài sản sinh lời và tạo ra lợi nhuận đầu tư bền vững trong tương lai.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ TÀI SẢN

TOP 3 CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN THÔNG THÁI

Kinh doanh & Đầu tư bất động sản là một cuộc chơi cần sự mưu trí và khôn ngoan. Điều này thể hiện trong chiến lược chọn thị trường đầu tư. Đó phải là những thị trường hấp dẫn, tiềm năng tăng trưởng cao và khả năng thanh khoản tốt khi nhà đầu tư cần chuyển nhượng. Dưới đây là TOP 3 thị trường bất động sản hấp dẫn bậc nhất mà nhà đầu tư cần lưu tâm cho chiến lược đầu tư bất động sản của mình.

Bất động sản quận trung tâm

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ VÀO KHU VỰC QUẬN TRUNG TÂM

Quận trung tâm: Là những quận nằm trong lõi của những thành phố lớn như quận Hoàn Kiếm tại Hà Nội và Quận 1 tại Sài Gòn. Quận trung tâm thường có mật độ dân số đông, hạ tầng giao thông và hạ tầng dịch vụ phát triển sầm uất, mức thu nhập bình quân đầu người cao. Quận trung tâm cũng được xem là quận tập trung nhiều người giàu có đến sinh sống và làm việc nên bất động sản ở đây thường khan hiếm và có giá bán rất cao.

Tiềm năng đầu tư vào quận trung tâm: Đầu tư vào sự kham hiếm là một chiến lược đầu tư khôn ngoan vì theo thời gian giá đất tại các quận trung tâm chỉ có đi lên. Và nhà đầu tư nào nắm bắt được sự khan hiếm này sẽ là người dành chiến thắng. Mặt khác, bất động sản tại quận trung tâm có tính thanh khoản cao và tiềm năng khai thác thương mại & dịch vụ tại đây rất lớn.

Bất động sản đề xuất đầu tư: Nhà mặt phố, Khách sạn, Văn phòng, Dịch vụ lưu trú.

Tiềm năng Bất động sản du lịch Phú Quốc

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ VÀO KHU VỰC CÓ TIỀM NĂNG DU LỊCH

Khu vực có tiềm năng du lịch: Là những nơi có điều kiện tự nhiên tốt, gần biển, gần đồi núi có không khí thoáng mát, trong lành hấp dẫn người giàu có tìm đến để vui chơi và nghỉ ngơi. Khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu về du lịch của con người càng tăng cao, và tiềm năng đầu tư vào khu vực này ngày càng lớn. Một số nơi có tiềm năng du lịch hấp dẫn nhà đầu tư bất động sản gồm Quảng Ninh, Phú Quốc, Nha Trang…

Tiềm năng đầu tư vào khu vực du lịch: Những nơi có tiềm năng du lịch thường có giá bất động sản đắt đỏ. Bởi bất động sản tại đây thường được dùng để khai thác kinh doanh và cung cấp dịch vụ du lịch như dịch vụ khách sạn, nhà hàng, quán ăn, nơi bán hàng, nơi vui chơi – giải trí. Đầu tư vào những khu vực có tiềm năng du lịch thường có lợi nhuận khai thác kinh doanh và dịch vụ rất cao

Bất động sản đề xuất đầu tư: Khách sạn, Nhà hàng, Shophouse – Cửa hàng bán đồ lưu niệm.

Bất động sản khu vực đang phát triển Vinhomes Ocean Park

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ VÀO KHU VỰC ĐANG PHÁT TRIỂN

Khu vực đang phát triển: Là khu vực mới đang được phát triển hạ tầng, có thể là một dự án mới, một khu đô thị mới thường ở vùng ven đô hoặc tại các thành phố mới đang trên đà phát triển. Khu vực đang phát triển thường hấp dẫn rất nhiều nhà đầu tư tham gia vì giá bất động sản vẫn đang thấp và tiềm năng tăng giá rất lớn, lợi nhuận đầu tư vào thị trường này cũng rất cao và tốc độ tăng trưởng nhanh.

Tiềm năng đầu tư vào thị trường đang phát triển: Bất động sản khu vực đang phát triển là thị trường cực hấp dẫn và sôi động. Một số thị trường đang phát triển điển hình: Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh, hoặc các khu đô thị ven trung tâm thành phố như Vinhomes Ocean Park tại Gia Lâm, Hà Nội, Vinhomes Smart City tại Nam Từ Liêm, Hà Nội, Vinhomes Grand Park Quận 9, Sài Gòn.

Sản phẩm đề xuất đầu tư: Đất nền, Shophouse, Biệt thự, Liền kề

TOP 3 MÔ HÌNH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN THÀNH CÔNG

Một nhà đầu tư mưu trí và khôn ngoan phải am hiểu những mô hình đầu tư và vận dụng linh hoạt những mô hình kinh doanh bất động sản và đầu tư này trong từng thời điểm, từng thị trường khác nhau trong chiến lược đầu tư của mình. Dưới đây là TOP 3 Mô hình kinh doanh & đầu tư bất động sản thành công nhất hiện nay:

Đầu tư - Cash is King

MÔ HÌNH ĐẦU TƯ MUA VÀ BÁN

Cách thức hoạt động: Kinh doanh bất động sản – Mua bất động sản và bán lại với giá kỳ vọng cao hơn trong tương lai. Mua nhà cũ sửa lại và bán. Đầu tư đất rộng phân lô, xây nhà và bán lại.

Sản phẩm đầu tư: Căn hộ, Đất nền, Biệt thự. Nhà liền kề, Shophouse.

Thời gian đầu tư: 6 tháng – 1 năm.

Thị trường mua bán: Khu đô thị mới, dự án mới, những khu vực đang phát triển.

Ưu điểm: Vốn đầu tư không quá lớn, tính thanh khoản cao, thời gian đầu tư ngắn.

Đánh giá mô hình đầu tư mua & bán: Đây là mô hình phổ biến và dễ vận hành nhất hiện nay. Mô hình này phù hợp với cả nhà đầu tư lớn, chuyên nghiệp đến những nhà đầu tư nhỏ, nghiệp dư. Mô hình mua & bán hoạt động như một dạng đầu cơ.

MÔ HÌNH ĐẦU TƯ CHO THUÊ NHÀ Ở

Cách thức hoạt động: Mua bất động sản và cho thuê để ở. Thuê bất động sản, cải tạo, sửa chữa, làm mới và cho thuê lại.

Sản phẩm đầu tư: Căn hộ, Biệt thự, Dịch vụ nhà trọ.

Thời gian đầu tư: 2 – 5 năm.

Thị trường cho thuê: Nhà ở cho người nước ngoài, Công nhân, Viên chức.

Ưu điểm: Tạo thu nhập ổn định hàng tháng, vốn đầu tư vừa phải.

Đánh giá mô hình đầu tư cho thuê nhà ở: Đây là mô hình đầu tư khá an toàn và ổn định so với nhiều mô hình đầu tư khác. Vì mô hình này thường hoạt động ở qui mô nhỏ, bán chuyên nghiệp nên nhà đầu tư không mất quá nhiều thời gian để vận hành, quản lý.

Đầu tư căn hộ dịch vụ

MÔ HÌNH ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN THƯƠNG MẠI

Cách thức hoạt động: Kinh doanh bất động sản – Mua, đầu tư bất động sản có chức năng thương mại để khai thác kinh doanh, dịch vụ như dịch vụ bán lẻ, dịch vụ lưu trú, dịch vụ văn phòng. Có thể bán lại khi được giá.

Sản phẩm đầu tư: Khách sạn tư nhân, Tòa nhà văn phòng, Căn hộ dịch vụ, Nhà mặt phố.

Thời gian đầu tư: Đầu tư dài hạn như một kênh tích lũy tài sản.

Thị trường đầu tư: Tại các khu vực trung tâm của thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn. Phục vụ đối tượng khách cao cấp đòi hỏi tiêu chuẩn dịch vụ chuyên nghiệp.

Ưu điểm: Biến bất động sản thành tài sản vừa là nơi lưu giữ tiền vừa là nơi tạo ra thu nhập thụ động hàng tháng.

Đánh giá mô hình đầu tư vào bất động sản thương mại: Đây là lĩnh vực cần đầu tư bài bản, chuyên nghiệp, vốn đầu tư lớn. Mô hình này phù hợp với những nhà đầu tư có tiềm lực kinh tế, am hiểu thị trường và hướng đến một mô hình kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp, tạo dựng thương hiệu riêng cho doanh nghiệp.

Trên đây là những mô hình đầu tư phổ biến nhất trong lĩnh vực bất động sản. Nhà đầu tư muốn hiểu rõ và chi tiết hơn những mô hình đầu tư này mời xem thêm tại: Mô hình đầu tư

CASE STUDY KINH DOANH & ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN THÀNH CÔNG

Giới thiệu những case study đầu tư thành công theo Chiến lược thị trường & Mô hình đầu tư đã phân tích ở trên.

ĐẦU TƯ BIỆT THỰ & SHOPHOUSE TẠI VINHOMES OCEAN PARK

Thị trường: Đầu tư vào khu vực đang phát triển.

Mô hình: Đâu tư – Đầu cơ, Kinh doanh – Mua và bán.

Sản phẩm: Biệt thự & Shophouse.

Lợi nhuận: [30 – 50]%/năm

Phân tích cơ hội: Nhu cầu về một không gian sống mới với đầy đủ dịch vụ tiện ích đi kèm đang hình thành ngày một rõ rệt trong tầng lớp trẻ và trung lưu. Đó là những khu đô thị có qui mô lớn, thiết kế hiện đại, kết hợp không gian sống, giải trí, mua sắm.

Key Point thành công: Đón đầu xu hướng sống tại các khu đô thị lớn.

ĐẦU TƯ NHÀ MẶT PHỐ GIÁ TRỊ LỚN

Thị trường: Đầu tư vào khu vực quận trung tâm.

Mô hình: Đâu tư – Đầu cơ, Mua và bán, Phát triển dịch vụ.

Sản phẩm: Nhà mặt phố Hà Nội.

Lợi nhuận: [25 – 35]%/năm

Phân tích cơ hội: Bất động sản tại các quận trung tâm của Hà Nội ngày càng khan hiếm. Những lô đất, nhà mặt phố tại Hà Nội có vị trí đắc địa và rộng được đánh giá như vàng. Những bất động sản này được giới đầu tư săn tìm để đầu tư, đầu cơ bán lại để phát triển thương mại rất đa dạng.

Key Point thành công: Sự khan hiếm, Diện tích lớn, Mặt tiền rộng.

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN - PHÂN LÔ, BÁN NỀN

Thị trường: Đầu tư vào khu vực đang phát triển.

Mô hình: Đâu tư – Đầu cơ, Kinh doanh – Mua và bán.

Sản phẩm: Đất nền, Nhà phân lô.

Lợi nhuận: [30 – 40]%/năm

Phân tích cơ hội: Nhu cầu về nhà ở tại các quận vùng ven luôn rất sôi động. Đối tượng khách hàng của sản phẩm này là những hộ gia đình có thu nhập trung bình khá. Đối tượng khách hàng này cần nơi ở nhỏ, vừa phải, có thể trong ngõ nhưng gần nơi họ đang làm việc.

Key Point thành công: Đúng nhu cầu, Giá bán hợp lý.

NHỮNG KIẾN THỨC VÀ HIỂU BIẾT GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ DÀNH CHIẾN THẮNG

Chiến lược đầu tư & Mô hình đầu tư là những hiểu biết khẳng định sự chuyên nghiệp của một nhà đầu tư trong thị trường bất động sản. Nhưng để trở thành nhà đầu tư lão luyện bạn phải lĩnh hội được những kiến thức và hiểu biết tinh túy ngay dưới đây.

Những hiểu biết vô giá này được đúc rút ra từ kinh nghiệm thương trường mà chỉ có những nhà đầu tư đã thành công và lão luyện trong nghề mới có thể sở đắc.

HIỂU CHU KỲ CỦA THỊ TRƯỜNG

Thị trường bất động sản vận hành theo nhịp điệu của cung cầu và phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe của nền kinh tế vĩ mô. Nhịp điệu của thị trường chính là chu kỳ biến động của thị trường gồm 4 giai đoạn chính là: Tăng trưởng – Phát triển – Trầm lắng – Suy thoái.

Để đầu tư thành công và tránh bị đọng vốn hoặc mua bất động sản vào thời điểm giá đã lập đỉnh, nhà đầu tư cần am hiểu nhịp điệu của thị trường. Hoặc nhà đầu tư nên tham vấn những đơn vị tư vấn bất động sản chuyên nghiệp để tìm ra thời điểm thích hợp nhất đầu tư.

Am hiểu thị trường, nhìn được toàn cảnh của thị trường là yếu tố cốt lõi giúp nhà đầu tư thành công và tạo ra lợi nhuận bền vững trong đầu tư.

QUẢN TRỊ RỦI RO TRONG ĐẦU TƯ

Kinh doanh & Đầu tư bất động sản luôn đi kèm rủi ro. Và những rủi ro này về bản chất đều xuất phát từ sự thiếu chuyên nghiệp, thiếu thông tin, sự tham lam mù quáng của nhà đầu tư. Dưới đây là những rủi ro phổ biến mà nhà đầu tư cần biết và tránh trong chiến lược đầu tư bất động sản của mình.

Rủi Ro Pháp Lý: Đầu tư vào bất động sản có pháp lý không rõ ràng, thông tin qui hoạch không đầy đủ, bất động sản đang tranh chấp pháp lý.

Rủi Ro Tài Chính: Nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính vượt quá năng lực chi trả của mình dẫn đến việc tạo ra nợ xấu với tổ chức tín dụng.

Thị Trường Suy Thoái: Khi thị trường suy thoái, khủng hoảng dẫn đến mất thanh khoản bất động sản. Nếu nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư sẽ rất dễ dẫn đến việc mất vốn.

NHỊP ĐIỆU ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG

Kinh doanh & Đầu tư thành công luôn có nhịp điệu riêng của nó và mỗi nhà đầu tư thông thái luôn tìm ra nhịp điệu đầu tư riêng cho chiến lược đầu tư của mình. Dưới đây là nhịp điệu đầu tư mang đến sự an toàn mà nhà đầu tư cần lưu ý.

1 - Đầu tư - Mua bất động sản thứ nhất

1 – ĐẦU TƯ

Tìm kiếm, mua, sở hữu những bất động sản tốt nhất, ưu tiên bất động sản tạo dòng tiền.

2 - Đầu tư - Tích lũy tài sản

2 – TÍCH LŨY

Quản lý, vận hành khai thác, tiếp tục tích trữ tài sản để mua bất động sản thứ 2.

3 - Đầu tư - Mua bất động sản thứ 2

3 – ĐẦU TƯ

Tìm kiếm, đầu tư tài sản thứ 2 từ tiền tích lũy và dòng tiền của tài sản thứ nhất.

Chiến lược Đầu tư – Tích lũy – Đầu tư được xem làm chiến lược đầu tư ổn định và bền vững, giúp nhà đầu tư không bị sự hỗn loạn của thị trường chi phối. Sau đầu tư luôn là một quá trình tích lũy tiền mặt và tiếp tục vận hành khai thác, kinh doanh bất động sản đang sở hữu. Khi việc vận hành kinh doanh đã tốt cộng với việc tích lũy ổn định thì đây là tiền đề để nhà đầu tư quay lại chu kỳ đầu tư mới.

TẦM NHÌN TRONG ĐẦU TƯ

Chúng tôi muốn nói đến sự hiểu biết sâu sắc của nhà đầu tư về thị trường và xu thế thị trường trong tương lai, xa hơn những gì đang diễn ra ở hiện tại. Đó là việc tạo dựng lên những tài sản bất động sản có giá trị lớn và có khả năng sinh lời bền vững. Đó chính là xu thế đầu tư vào bất động sản thương mại như: khách sạn, văn phòng, building nhà mặt phố tại những vị trí đắc địa bậc nhất của Việt Nam hiện nay.

TẠI SAO BẤT ĐỘNG SẢN THƯƠNG MẠI LẠI QUAN TRỌNG?

Bất động sản thương mại (Commercial Real Estate) thường có giá trị lớn và được xem là một tài sản tạo dòng tiền ổn định. Bất động sản thương mại cũng chính là nơi lưu giữ tài sản quan trọng bậc nhất của nhà đầu tư bởi:

Bất động sản thương mại là bất động sản được thiết kế cho mục đích kinh doanh để tìm kiếm lợi nhuận. Bất động sản thương mại rất đa dạng từ nhà mặt phố, shophouse, tòa nhà văn phòng, khách sạn đến cây xăng, ga tàu điện…

Mua, sở hữu, đầu tư bất động sản thương mại là chiến lược đầu tư của những nhà đầu tư lớn. Bất động sản thương mại mang lại dòng tiền và lợi nhuận cao từ hoạt động kinh doanh hoặc cho thuê lại.

KIẾN THỨC ĐẦU TƯ NHÀ ĐẤT

Đầu tư - Lợi nhuận bền vững

DÒNG TIỀN & LỢI NHUẬN TRONG ĐẦU TƯ

Mục tiêu tối thượng trong đầu tư bất động sản là tạo ra được dòng tiền và lợi nhuận bền vững. Nên toàn bộ chiến lược đầu tư bất động sản chúng tôi đề cập ở đây đều xoay quanh những nhân tố này. Đó chính là việc giúp nhà đâu tư hiểu thị trường, tìm ra mô hình đầu tư thích hợp, và lựa chọn chiến lược thị trường phù hợp trong từng thời điểm.

Dòng tiền trong đầu tư thường gắn với những bất động sản thương mại có khả năng khai thác kinh doanh. Đó là lý do vì sao trong danh mục tư vấn đầu tư của chúng tôi thường đề cao những bất động sản thương mại tạo ra dòng tiền như đã nói bên trên.

TƯ VẤN ĐẦU TƯ TÀI SẢN

Tác giả: L.Wood Gate

Nguồn: https://jackby.com

Compare listings

Compare