CHỦ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN

Thị trường bất động sản là câu nói phổ quát cho nghành công nghiệp bất động sản rất rộng lớn được tạo dựng lên từ nhiều nhân tố. Chủ đầu tư phát triển bất động sản là một nhân tố quan trọng, họ là những nhà tiên phong trong việc đầu tư xây dựng hạ tầng, nhà ở, văn phòng… để tạo ra nguồn cung sơ cấp cho thị trường bất động sản.

Bài viết liên quan: Công ty nghiên cứu thị trường

Khi nói đến chủ đầu tư bất động sản chúng ta sẽ hình dung ra qui mô của công ty đó, thương hiệu dòng sản phẩm mà công ty đó phát triển, uy tín của công ty trên thị trường. Và giá trị công ty của một chủ đầu tư không nằm ở qui mô mà là năng lực làm việc chuyên nghiệp và giữ uy tín trên thị trường.

Tại thị trường Việt Nam chúng ta có thể nhắc đến các công ty danh tiếng như VinGroup với dòng sản phẩm bất động sản Vinhomes. Sun Group, NovaLand, Phú Mỹ Hưng, Bitexco… đây là những công ty hàng đầu về phát triển các khu đô thị đẳng cấp và cung cấp ra thị trường rất nhiều sản phẩm bất động sản cao cấp được thị trường đón nhận.

NGUỒN CUNG DÒNG SẢN PHẨM

Nguồn cung dòng sản phẩm sẽ được các chủ đầu tư phát triển tùy theo lợi thế cạnh tranh của công ty mình. Dòng sản phẩm bất động sản cao cấp còn liên quan đến yếu tố địa lý, thổ nhưỡng, nhân khẩu học tại vị trí phát triển bất động sản. Ở Việt Nam hiện tại có các dòng bất động sản cao cấp chính sau:

– Căn hộ cao cấp được phát triển tại khu đô thị

– Căn hộ officetel được phát triển tại các khu đô thị

– Biệt thự được phát triển tại các khu đô thị

– Shophouse được phát triển tại các khu đô thị lớn hoặc khu du lịch

– Biển thự biển được phát triển tại các khu nghĩ dưỡng, resort

– Codotel được phát triển tại các khu nghỉ dưỡng resort

YẾU TỐ TẠO LÊN SỰ UY TÍN CHO CHỦ ĐẦU TƯ

Sự cảm nhận của khách hàng, đối tác đối với chủ đầu tư rất quan trọng. Nếu thương hiệu của chủ đầu tư đó uy tín họ dễ dàng bán được nhiều sản phẩm hơn. Trong hoạt động thực tế thị trường có thể kể ra những yêu tố tạo nên sự tin tưởng của khách hàng đối với chủ đầu tư:

– Tính chuyên nghiệp trong công việc

– Khả năng giữ cam kết trong việc triển khai dự án

– Tạo ra nhiều giá trị dịch vụ có lợi cho khách hàng

– Khả năng xử lý hủng hoảng khi xảy ra sự cố

Bài viết liên quan: Giới thiệu chủ đầu tư uy tín

KẾT LUẬN

Chiến lược hoạt động của chủ đầu tư bất động sản ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn cung bất động sản ra ngoài thị trường. Đây là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến giá cả, và các đơn vị môi giới sơ cấp trên thị trường. Khi nghiên cứu bất động sản cao cấp, nghiên cứu về chủ đầu tư là một yêu cầu cần thiết để hiểu thị trường bất động sản.

Tác giả: L.Wood Gate

Nguồn: https://jackby.com

Compare listings

Compare