CÔNG TY QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN

Để gia tăng giá trị của bất động sản như khách sạn, tòa nhà văn phòng, chung cư cao cấp hay khu đô thị thì cần một công ty quản lý bất động sản có danh tiếng.

Hoạt động của công ty quản lý sẽ gồm việc vận hành kỹ thuật như hệ thống điện, nước, đảm bảo an ninh, vệ sinh và đặc biệt là cung cấp dịch vụ phục vụ cho hoạt động của con người tại nơi đó.

CÁC LOẠI HÌNH QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN

Tùy thuộc vào loại hình bất động sản mà chúng ta sẽ có các tiêu chuẩn quản lý cho loại hình bất động sản đó. Tiêu chuẩn quản lý của mỗi loại bất động sản sẽ khác nhau phụ thuộc vào mục đích hoạt động và mục đích khai thác.

Đơn vị quản lý bất động sản danh tiếng sẽ làm tăng giá trị của bất động sản thương mại.

QUẢN LÝ TÒA NHÀ CHUNG CƯ

Mục đích chính trong việc quản lý chung cư là tạo lên không gian sống an toàn và thoải mái cho cư dân. Quản lý chung cư gồm việc vận hành và bảo trì hệ thống kỹ thuật như hệ thống điện, thang máy, hệ thống nước, làm sạch, đảm bảo an ninh và cung cấp các dịch vụ thiết yêu cho cư dân.

Nói đến quản lý tòa nhà chung cư chúng ta có thể nhắc đến các thương hiệu uy tín tại thị trường Việt Nam như Savills, CBRE, PMC…

QUẢN LÝ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG

Tòa nhà văn phòng là nơi làm việc của nhiều doanh nghiệp và tổ chức. Quản lý tòa nhà văn phòng phải đảm bảo tốt yếu tố kỹ thuật như hệ thống điện, hệ thống nước, thang máy và cung cấp các dịch vụ tiện ích cho những doanh nghiệp làm việc tại đây.

Các đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng được biết đến nhiều như Savills, CBRE, JLL…

QUẢN LÝ KHÁCH SẠN

Đây là dòng bất động sản thương mại cao cấp và được quản lý theo tiêu chuẩn của các đơn vị danh tiếng như Hitol, Novetel, Accor…

Khách sạn là nơi cung cấp dịch vụ lưu trú, dịch vụ nhà hàng, tổ chức tiệc, tổ chức hội thảo… những khách hàng đến đây cần được đón tiếp chu đáo, trân trọng. Dịch vụ khách sạn hướng đến sự thoải mái, hài lòng của khách hàng.

CÁC CÔNG VIỆC TRONG QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN

Mỗi loại hình bất động sản sẽ có các tiêu chuẩn công việc và các đầu việc cụ thể khác nhau. Nhưng cơ bản sẽ gồm các công việc sau:

– Quản lý vận hành kỹ thuật, đảm bảo an toàn, ổn định hệ thống kỹ thuật như: Hệ thống điện, hệ thống nước, Thang máy.

– Quản lý an ninh, an toàn: Đảm bản an ninh cho khách hàng, chủ sở hữu, người sử dụng và ngăn chặn kịp thời các sự cố về an ninh trong phạm vi bất động sản hoạt động.

– Quản lý làm sạch: Đảm bảo vệ sinh, sự sạch sẽ tại các khu vực công cộng như sảnh chờ, hành lang, thang máy, thang bộ và bên trong các dịch vụ thuộc quyền quản lý của đơn lý vận hành khai thác.

– Cung cấp dịch vụ phục vụ khách hàng: Như nhà hàng, Cafe, Dịch vụ lễ tâng, Giải quyết khiếu nại, chăm sóc khách hàng…

LỜI BÀN

Tại các nước phát triển dịch vụ quản lý bất động sản là một tiêu chuẩn cho không gian sống và nơi ở. Dịch vụ quản lý tốt góp phần tạo nên danh tiếng cho bất động sản đó. Đối với bất động sản thương mại như tòa nhà văn phòng, khách sạn, resort… danh tiếng của tổ chức quản lý tạo lên sức hút đối với khách hàng đến nghỉ ngơi và làm việc tại bất động sản đó.

Tác giả: L.Wood Gate

Nguồn: https://jackby.com

Compare listings

Compare