HỌC NGHỀ MÔI GIỚI NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU

Nghề môi giới là một nghề có nhiều thách thức mà người tham gia phải nỗ lực học tập và rèn luyện. Câu hỏi Học nghề môi giới bất động sản có khó không? Và học nghề môi giới bất động sản nên bắt đầu từ đâu. Đây là những câu hỏi mà bất cứ ai định theo đuổi nghề này cũng muốn tìm câu trả lời.

Bài viết này sẽ cho bạn những thông tin hữu ích, từ thực tế nghề nghiệp, thách thức mà bạn sẽ phải đối mặt. Mục đích chính là để bạn hiểu lộ trình phát triển nghề môi giới như thế nào.

Bài viết này chúng tôi tham khảo kiến thức chuyên môn của trang Realtor.

NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN Ở VIỆT NAM

Nghề môi giới bất động sản ở Việt Nam là nghề hoạt động có điều kiện. Để tham gia nghề môi giới bạn phải có chứng chỉ hành nghề do sở xây dựng cấp. Đây là qui định chung của pháp luật. Nhưng thực tế số lượng môi giới có chứng chỉ hành nghề không nhiều.

Không phải tất cả những người tham gia nghề môi giới ý thức được việc này. Do việc đào tạo nghề môi giới bất động sản không bài bản dẫn đến tỷ lệ đào thải trong nghề rất cao. Thực trạng này cũng là những vấn đề mà một người học nghề môi giới không bài bản phải đối mặt như: Thiếu hiểu biết về nghề và chuyên môn, Thiếu kiến thức nghề nghiệp, Không am hiểu pháp luật.

Những vấn đề này chính là nguyên nhân gây ra những khó khăn trong nghề môi giới như:

– Không chuyên nghiệp trong hoạt động tư vấn.

– Không có phương pháp tìm kiếm khách hàng hiệu quả.

– Vi phạm pháp luật trong quá trình hành nghề.

LỘ TRÌNH HỌC NGHỀ MÔI GIỚI

Để người tham gia vào nghề môi giới tăng khả năng thành công, thì việc am hiểu về nghề, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn tốt là nền tảng căn bản. Trước khi bắt đầu tham gia bạn hãy tìm hiểu và thực hiện theo lộ trình sau:

TÌM HIỂU NGHỀ MÔI GIỚI

Nghề môi giới bất động sản là nghề cần nhiều kiến thức. Bạn cần am hiểu nghề nghiệp mình định phát triển. Hiểu nghề môi giới là hiểu cả cơ hội và thách thức để đánh giá năng lực của bản thân. Hãy tìm hiểu tổng quan nghề nghiệp này, tìm hiểu về thị trường bất động sản, tìm hiểu về những qui trình hoạt động tư vấn.

Dưới đây là những nội dung mà một người môi giới nên tìm hiểu trước khi tham gia:

– Lịch sử nghề môi giới.

– Đạo đức nghề môi giới.

– Kiến thức và kỹ năng trong nghề môi giới.

– Cơ hội và thách thức trong nghề.

– Bài học thành công trong nghề này hiện tại là gì? Xu thế nghề nghiệp này sẽ như thế nào trong tương lai?

Bài liên quan: Lịch sử nghề môi giới

ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC BẢN THÂN

Sau khi đã tìm hiểu những thông tin liên quan đến nghề môi giới. Việc tiếp theo bạn nên làm là đánh giá năng lực bản thân, tính cách xem mình có phù hợp với nghề này không. Bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của một nhà môi giới đã có kinh nghiệm để tham vấn. Hãy đánh giá năng lực bản thân qua những câu hỏi và khả năng đối mặt với những thách thức từ những cảm nhận bản thân.

– Thách thức và khó khăn trong nghề môi giới, đâu là giải pháp?

– Đức tính để thành côngcủa người làm nghề môi giới, những đức tính này mình có thể rèn luyện được không?

– Tính cách nào phù hợp với người làm nghề môi giới để thành công? Tính cách của mình có phù hợp với nghề này không?

Đây là những câu trả lời ngắn cho những câu hỏi trên

– Thách thức trong nghề môi giới là làm chủ kiến thức và kỹ năng. Bên cạnh đó là khả năng tìm kiếm khách hàng trong nghề môi giới.

– Để thành công trong nghề môi giới bất động sản bạn cần tính kiên nhẫn, chăm chỉ.

– Thành công với nghề môi giới không quá phân biệt tính cách. Quan trọng nhất là sự thích ứng tự nhiên của bạn với hoàn cảnh. Tức là khả năng phá bỏ sự trì trệ và bảo thủ trong bạn là bạn có cơ hội thành công.

Bài liên quan: Xây dựng thương hiệu cá nhân

ĐĂNG KÝ HỌC NGHỀ VÀ LẤY CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI

Những đánh giá và cảm nhận của bạn rất quan trọng. Nếu cảm nhận về sự phù hợp của bạn dưới 50% thì lời khuyên là bạn nên dừng lại. Còn nếu bạn thấy mình phù hợp và quyết tâm tham gia. Bước tiếp theo là học nghề để lấy chứng chỉ môi giới bất động sản theo qui định của pháp luật. Các bước lấy chứng chỉ môi giới gồm có:

– Tham gia khóa đào tạo tại cơ sở có chức năng đào tạo nghề môi giới.

– Vượt qua kỳ thi do cơ sở đào tạo kiểm tra.

– Nộp hồ sơ và kết quả học tập lên sở xây dựng để lấy chứng chỉ môi giới bất động sản.

THỰC TẬP VÀ LÀM VIỆC TẠI MỘT CÔNG TY MÔI GIỚI

Khi bạn đã có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Hãy tham gia vào một tổ chức môi giới uy tín. Đây mới chỉ là một sự khởi đầu. Cách tiếp cận thị trường nhanh nhất là bạn nên làm việc dưới quyền của một nhà môi giới đã có kinh nghiệm.

Trong quá trình làm việc thực tế hãy nỗ lực học tập và rèn luyện kỹ năng. Nghề môi giới yêu cầu kiến thức nhiều. Nhà môi giới thành công là người có khả năng hoàn thiện bản thân trong công việc.

Những bước đi bài bản này sẽ giúp bạn lĩnh hội đầy đủ kiến thức trong nghề môi giới. Đây cũng là lộ trình đi đến thành công của nhà môi giới chuyên nghiệp.

Tự tôn nghề nghiệp

Nỗ lực thành công và trở thành người làm nghề cao quý trong nghề nghiệp mình đã chọn.

Chúc bạn thành công!

Tác giả: L.Wood Gate

Nguồn: https://jakcby.com

Compare listings

Compare