Khái Niệm Bất Động Sản Cao Cấp

Xã hội văn minh luôn tạo ra các tiêu chuẩn trong cuộc sống. Bất động sản cao cấp cũng được hiểu là một tiêu chuẩn sống. Vậy câu hỏi bất động sản cao cấp là gì? Khái niệm bất động sản cao cấp được hiểu như thế nào? Đó chính là những tiêu chuẩn dùng để đo lường những yếu tố cấu thành nên bất động sản cao cấp (High end real estate hay Luxury real estate).

Tiêu chuẩn đo lường bao hàm giá trị sử dụng, sự khan hiếm, sang trọng nhằm thỏa mãn đối tượng có địa vị và giàu có trong xã hội. Yếu tố cấu thành nên bất động sản cao cấp gồm có vị trí, kiến trúc & nội thất, Tiện ích & Dịch vụ và Chất lượng quản lý vận hành.

Bài viết này nói về những tiêu chuẩn phổ quát nhất về tiêu chuẩn cao cấp trong bất động sản.

Khái niệm bất động sản cao cấp

Vị trí bất động sản cao cấp

Khi đánh giá giá trị bất động sản, yếu tố đầu tiên luôn là vị trí. Trong khái niệm bất động sản cao cấp có bao hàm yếu tố vị trí thuận lợi và hạ tầng tiện ích phù hợp với mục đích sử dụng. Vị trí trong bất động sản là yếu tố nền tảng để đánh giá tiềm năng của một bất động sản.

Dưới đây là những tiêu chuẩn vị trí cho mỗi loại hình.

 1 – Đối với bất động sản nhà ở

Bất động sản nhà ở (Real Estate Residence) có thể kể ra như biệt thự hoặc căn hộ chung cư. Tiêu chuẩn để đánh giá vị trí của bất động sản nhà ở là sự thuận tiện cho cuộc sống. Vị trí bất động sản nhà ở càng tiện lợi càng được đánh giá cao theo các tiêu chuẩn sau:

– Khu vực có nhiều dịch vụ tiện ích cho cuộc sống, không gian sống trong lành.

– Đường xá, giao thông đi lại thuận tiện.

– Gần các khu di tích lịch sử, văn hóa, trung tâm thương mại, công viên, khu vui chơi giải trí.

Để có sự liên tưởng về vị trí bất động sản nhà ở cao cấp tại Việt Nam. Chúng tôi lấy ví dự về chủ đầu tư VinGroup với dòng bất động sản cao cấp Vinhomes như: Chung cư Vinhomes Metropolis tại 29 Liễu Giai, Hà Nội. Dự án Vinhomes Golden River tại số 02 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Sài Gòn.

Bài liên quan: Khái niệm căn hộ Penthouse

2 – Đối với bất động sản thương mại

Bất động sản thương mại (Commercial Real Estate) được hiểu là bất động sản phát triển cho mục đích thương mại và cho thuê kinh doanh, làm việc. Bất động sản thương mại có thể kể đến như tòa nhà văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại. Bất động sản thương mại luôn ưu tiên những vị trí thuận tiện cho hoạt động kinh doanh. Bất động sản thương mại được xem là kênh đầu tư bất động sản hấp dẫn để phát triển tài sản.
Tiêu chuẩn đánh giá vị trí bất động sản thương mại được đánh giá như sau:

– Nằm trong khu vực sầm uất, có nhiều khách du lịch. Khu vực có nhiều người giàu có hoặc khu vực nhiều người giàu thường xuyên đến.

– Tọa lạc trên các tuyến phố lớn, tiện đi lại, gần ngã tư, có vỉa hè rộng. Xunh quanh bất động sản có nhiều dịch vụ tiện ích bổ trợ cho hoạt động kinh doanh.

– Gần khu di tích lịch sử, khu trung tâm văn hóa, trung tâm thương mại.

Bài liên quan: Khái niệm bất động sản thương mại

bất động sản cao cấp, bất động sản thương mại

3 – Đối với bất động sản du lịch

Loại hình bất động sản du lịch có thể kể đến như Resort, biệt thự biển, khách sạn, Codotel. Vị trí của bất động sản du lịch liên quan đến việc khai thác dịch vụ cho khách du lịch. Tiêu chuẩn để đánh giá vị trí bất động sản du lịch gồm có:

– Gần bờ biển, danh lam thắng cảnh, có cảnh quan thiện nhiên đẹp, sạch sẽ, tầm nhìn thoáng.

– Khu vực độc đáo mang lại trải nghiệm tốt cho khách du lịch.

– Vị trí dễ tiếp cận cho khách du lịch để nghỉ ngơi, ăn uống, thư giãn.

Kiến trúc và nội thất của bất động sản

Khái niệm bất động sản cao cấp bao hàm giá trị kiến trúc và nội thất. Đối tượng của bất động sản cao cấp hướng đến là tầng lớp giàu có trong xã hội. Họ là những người có kiến thức, có gu thẩm mỹ cao và tinh tế.

Kiến trúc và nội thất của bất động sản cao cấp phải thỏa được tính thẩm mỹ, sự tinh tế của tầng lớp này.

Kiến trúc và nội thất bất động sản cao cấp

Về kiến trúc

Đó là vẻ đẹp hình khối của công trình. Kiến trúc độc đáo sẽ tạo lên sự ấn tượng cho người sử dụng. Kiến trúc đẹp còn là sự hài hòa với không gian xunh quanh kết hợp với giá trị sử dụng cao.

Một bất động sản có kiến trúc đẹp sẽ làm gia tăng giá trị của tài sản.

Về nội thất

Đây là không gian sử dụng bên trong của bất động sản. Nội thất phải đẹp, sang trọng và tinh tế. Tiêu chuẩn của bất động sản cao cấp gắn liền với chất lượng xây dựng và vật liệu cao cấp để hoàn thiện như đá marble. Bên cạnh đó là những trang thiết bị nội thất danh tiếng trên thế giới cho phòng khách, phòng bếp, phòng tắm, phòng ngủ và đồ trang trí.

Những trang thiết bị như hệ thống ánh sáng, điều hòa, sofa, đồ bếp, thiết bị vệ sinh phải đến từ những thương hiệu có tên tuổi trên thế giới. Đây là những trang thiết bị mang đến cảm xúc trải nghiệm góp phần tạo lên giá trị bất động sản.

Tiện ích và tiêu chuẩn dịch vụ

Nghành công nghiệp bất động sản ra đời để phục vụ nhu cầu nhà ở, nơi làm việc, nơi giải trí và vui chơi của con người. Bên trong bất động sản cao cấp phải bao gồm các tiện ích dịch này. Và tiêu chuẩn phục vụ phải thuộc dạng cao cấp.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê tiện ích và dịch vụ cần phải có đối với loại hình bất động sản nhà ở.

Chung cư cao cấp

Đây là hình thức nhà ở phổ biến ở các đô thị trên thế giới. Những tiện ích dịch vụ mà một chung cư cao cấp cần phải có là.

– Trung tâm thương mại hoặc siêu thị, cửa hàng tiện ích, nhà hàng, quán cafe.

– Bể bơi trong nhà hoặc bể bơi ngoài trời, Phòng tập GYM.

– Rạp chiếu phim, Spa, Khu vui chơi cho trẻ em.

Khu nhà ở phức hợp

Chúng tôi muốn nói đến khu nhà ở bao gồm biệt thự và chung cư cao cấp. Hoặc cao hơn là một khu đô thị lớn. Bên cạnh những tiện ích tương đương của một chung cư cao cấp. Khu nhà ở phức hợp còn có thể các chức năng khác để đánh giá tiêu chuẩn cao cấp như:

– Trường học chất lượng cao hay trường học tiêu chuẩn quốc tế.

– Bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế

– Trung tâm mua sắm lớn, công viên và khu vui chơi ngoài trời.

Đối với nhà ở phức hợp có thể ví dụ như dự án Vinhomes Central Park tại Sài Gòn.

Quản lý và vận hành bất động sản

Tiêu chí tiếp theo để đánh giá tiêu chuẩn bất động sản cao cấp là quản lý vận hành. Khái niệm bất động sản cao cấp đối với chung cư cao cấp, khách sạn hạng sang liên hệ mật thiết với tiêu chuẩn này. Đây là tiêu chuẩn thể hiện về đặc quyền thụ hưởng dịch vụ được cung cấp từ đơn vị quản lý bất động sản.

Quản lý vận hành bất động sản cao cấp gồm có quản lý về kỹ thuật như: Hệ thống điện, nước, thang máy. Và quản lý chất lượng phục vụ con người, cung cấp dịch vụ phục vụ cuộc sống, sinh hoạt, thương mại. Có thể kể tên những thương hiệu quản lý bất động sản danh tiếng trên thế giới như: Marriott, Ascott đối với lĩnh vực khách sạn, CBRE, Savills, PMC đối với chung cư cao cấp và tòa nhà văn phòng.

Bài viết liên quan: Công ty quản lý bất động sản

Smart City và Bất động sản ca cấp

Mối liên hệ giữa bất động sản cao cấp và đô thị thông minh trong tương lai

Phát triển đô thị thông minh đang là một xu thế chung trong nền công nghiệp bất động sản. Thành phố thông minh sẽ có những điểm khác và giống một đô thị hiện đại. Và mối liên hệ giữa thành phố thông minh với khái niệm bất động sản cao cấp.

Những giá trị giống nhau

– Cấu trúc hạ tầng xây dựng phần cứng và kỹ thuật xây dựng.

– Tiêu chuẩn về qui hoạch, mật độ xây dựng sẽ tương đồng theo tiêu chuẩn cao cấp.

Những giá trị khác nhau

– Công nghệ quản lý và công nghệ tương tác giữa cư dân với chính quyền.

– Nội thất bên trong căn hộ có xu hướng thiên về công nghệ nhiều hơn.

Bất động sản trong đô thị thông minh về cơ bản vẫn đạt những tiêu chuẩn của khái niệm bất động sản cao cấp như:

– Vị trí và tính đồng bộ chung của hạ tầng.

– Tiêu chuẩn và chất lượng xây dựng cao.

– Dịch vụ hạ tầng và dịch vụ tiện ích đầy đủ.

– Chất lượng quản lý đô thị và tòa nhà cao.

– Trang thiết bị nội thất hiện đại.

So sánh sự khác nhau và sự tương đồng về tiêu chuẩn bất động sản cao cấp để thấy rằng. Bất động sản trong thành phố thông minh phù hợp với tiêu chuẩn bất động sản cao cấp.

Nếu bạn là một nhà đầu tư bất động sản, hay một nhà môi giới. Bạn sẽ thấy rằng xu thế phát triển đô thị thông minh là một cơ hội để đầu tư hoặc làm giàu. Hãy đón đầu xu thế để tìm ra cơ hội.

Bạn nên đọc: Kiến thức về thành phố thông minh.

Bất động sản trong đô thị thông minh

Đây là một cơ hội cho nhà đầu tư và nhà môi giới biết nắm bắt thời cơ.

Tác giả: L. Wood Gate

Nguồn: https://jackby.com

Compare listings

Compare