Price Range: From to

Compare Listings

Khái Niệm Bất Động Sản Cao Cấp

Tiêu chuẩn để đánh giá bất động sản cao cấp là gì? Khái niệm cơ bản về bất động sản cao cấp được đánh giá như thế nào sẽ được giới thiệu trong bài viết này. Đây là chuỗi bài viết của JACKBY nói về khái niệm Bất động sản cao cấp góp phần cung cấp những thông tin hữu ích đến khách hàng và nhà đầu tư.

1 – Vị trí

Vị trí của một bất động sản cao cấp phải nằm ở những vị trí đắc địa, có hạ tầng giao thông dễ dàng kết nối đến những khu vực trung tâm hay quan trọng. Những khu vực này gồm Bệnh viện, Trường học, Trung tâm hành chính, Trung tâm văn hóa, Trung tâm kinh tế, Công viên trung tâm, Khu vực quận nội thành.

Vị trí của bất động sản cao cấp tọa lạc cũng phải có hạ tầng dịch vụ phong phú, chất lượng dịch vụ cao, dân trí cao như gần Trung tâm thương mại, Nhà hàng, Công viên & Hồ điều hòa, Khách sạn, Khu vực nhiều cửa hàng tiện ích…

2 – Chức năng và tiện ích nội khu

Đối với bất động sản là chung cư cao cấp hay bất động sản trong một khu đô thị. Để đánh giá mức độ cao cấp của bất động sản đó cần phải đánh giá các chức năng, công năng và các tiện ích nội khu như:

– Chức năng: Hầm để xe thông minh, Hệ thống an ninh, Hệ thống phòng cháy thông minh, Hệ thống điện dự phòng…

– Tiện ích: Trung tâm thương mại, Siêu thị, Trường học, Cửa hàng tiện ích, Bể bơi, Hồ điều hoa & Cây xanh…

– Chất lượng dịch vụ quản lý: Bảo trì bảo dưỡng kỹ thuật, Dịch vụ làm sạch, Dịch vụ an ninh 24/7, Dịch vụ chăm sóc cây xanh…

3 – Thiết kế, chất lượng xây dựng và hoàn thiện

Bất động sản cao cấp phải được thiết kế bởi các công ty danh tiếng về khu đô thị, Tòa nhà hay nhà ở và phải đảm bảo được tính thẩm mỹ, chất lượng xây dựng và hoàn thiện đạt tiêu chuẩn cao. Công nghệ áp dụng cho việc xây dựng thi công là công nghệ tiên tiến. Vật liệu hoàn thiện đảm bảo tính thẩm mỹ, hài hòa là vật liệu cao cấp có xuất xứ rõ ràng từ các thương hiệu danh tiếng. Một số đánh giá về chất lượng xây dựng và hoàn thiện.

– Thiết kế tổng quan, thiết kế cảnh quan, thiết kế chi tiết công năng bên trong

– Chất lượng xây dựng cao, khả năng hoàn thiện chi tiết đảm bảo thẩm mỹ

– Vật liêu xây dựng cao cấp: Kính, Nhôm, Gỗ, Trần, Gạch ốp lát, Sàn, Sơn, Hệ thống ánh sáng, Hệ thống thông minh

– Trang thiết bị nội thất cao cấp và danh tiếng: Bếp điện – từ, Hút mùi, Chậu rửa, Phòng tắm, Vệ sinh…

Phân loại nhà ở cao cấp