KHÁI NIỆM VỀ DINH THỰ

Khái niệm về dinh thự (Mansion) bao gồm cả khái niệm về bất động sản giá trị lớn, gia thế, tước hiệu và lối sống của chủ nhân vào thời kỳ phong kiến tại Châu Âu. Dinh thự được hiểu như một bất động sản sở hữu riêng và có qui mô siêu lớn cả về diện tích đất sở hữu và diện tích đất xây dựng lên tòa nhà dinh thự.

Dinh thự phải có kiến trúc từ ba tầng trở lên, gồm một khối nhà chính và có thể có nhiều khối nhà nhỏ kế bên. Xunh quanh dinh thự là tường thành hoặc tường rào bao quanh và có lối đi riêng, gồm có cả cổng chính và lối đi phụ. Dinh thự là lối sống của bậc vua chúa, hoàng gia và thường là tài sản của những gia đình, dòng họ quý tộc có danh tiếng trong xã hội Châu Âu thời kỳ xa xưa.

LỐI SỐNG HOÀNG GIA

Khái niệm Dinh thự xuất hiện vào khoảng thế kỷ thứ 15 ở Châu Âu. Dinh thự cũng được xem là không gian sống xa hoa của tầng lớp cai trị, tầng lớp quý tộc thượng đẳng thời đó như Quan lại, Lãnh chúa, Những người đứng đầu giáo hội La Mã…

Ngoài công năng để ở và sinh sống cho một đại gia đình, Dinh thự còn được xem như nơi trú ngụ an toàn cho vị chủ nhân vì Dinh thự thường được thiết kế có lính canh, cận vệ và giai nhân sống quanh không gian sống của chủ nhân với mục đích phục vụ và bảo vệ sự an toàn cho gia chủ.

Nơi xây Dinh thự thường được chọn trên những triền đồi rộng, thoáng mát, có thể có hồ nước, một nơi an toàn, dễ phòng thủ. Nơi xây Dinh thự có thể là phía ngoài ngoại ô, cách xa làng mạc có không gian thoáng mát và yên tĩnh, có cảnh quan đẹp và hùng vĩ là một lợi thế.

KHÔNG GIAN SỐNG CỦA SỰ XA HOA

Không gian sống bên trong dinh thự là lối sống mang phong cách Hoàng Gia. Những không gian đẹp nhất, trung tâm nhất của dinh thự sẽ dành riêng cho gia chủ và những phòng kế bên sẽ giành cho giai nhân phục vụ bên trong. Trong dinh thự được thiết kế rất nhiều phòng ngủ, phòng làm việc, phòng tiếp khách, nơi dự yến tiệc, phòng khiêu vũ và những không gian giải trí cho quan khách và giới thượng lưu đến viếng thăm và bàn bạc công việc.

Dinh thự là một tòa nhà chính có kiến trúc lớn nhất và xunh quanh có thể có thêm những ngôi nhà nhỏ hơn được thiết kế cho mục đích hậu cần, nơi ở của lính canh, hoặc giai nhân hoặc cũng là nơi phòng thủ để bảo vệ tòa nhà chính là dinh thự.

DINH THỰ TRONG XÃ HỘI HIỆN ĐAI

Trong xã hội hiện đại ngày nay, dinh thự được xem là loại hình bất động sản cao cấp, siêu sang chủ yếu được sở hữu bởi tầng lớp siêu giàu và có lối xa hoa. Dinh sự ngày nay được thiết kế đề cao không gian sống hưởng thụ và giảm bớt chức năng phòng thủ của dinh thự cổ xưa.

Trong dinh thự ngày nay có thể có bể bơi trong nhà và ngoài trời, phòng khiêu vũ, phòng dự tiệc, phòng đọc sách, không gian giải trí thiết kế riêng cho chủ nhân và rất nhiều trang thiết bị nội thất danh tiếng tạo lên không gian sống xa hoa của gia chủ.

BẤT ĐỘNG SẢN TRIỆU ĐÔ

Biên tập: L.Wood Gate

Nguồn: https://jackby.com

Compare listings

Compare