KHÁI NIỆM CĂN HỘ PENTHOUSE & SKY VILLA

Trong phân khúc bất động sản cao cấp, khái niệm Penthouse được hiểu là căn hộ ở trên tầng cao nhất và có diện tích rộng của một tòa nhà chung cư cao cấp, hoặc khách sạn, hoặc một tòa nhà thương mại.

Khái niệm Sky Villa là nói đến căn hộ theo tiêu chuẩn Penthouse nhưng là căn hộ Penthouse thông tầng. Căn hộ Sky Villa thường có từ 2 – 3 tầng và thường được thiết kế giống với một biệt thự và sự kết hợp giữa hai tiêu chuẩn Biệt thự và Penthouse đã tạo ra khái niệm căn hộ Sky Villa.

LỊCH SỬ CĂN HỘ SIÊU SANG PENTHOUSE

Khái niệm căn hộ Penthouse được bắt nguồn từ Mỹ vào khoảng những năm 1920 khi nền kinh tế & nền công nghiệp xây dựng của nước này phát triển rất huy hoàng và thịnh vượng. Giới tư sản giàu có rất thích thú với loại hình căn hộ mới là Penthouse vì sở hữu dòng sản phẩm này như một đặc quyền riêng và thể hiện sự giàu có, xa hoa & kiêu hãnh của người sở hữu.

Căn hộ Penthouse được thiết kế xa hoa với nhiều chức năng đặc biệt bên trong. Một căn hộ Penthouse xa xỉ có thể có bể bơi trong nhà, Thư viện, Phòng khiêu vũ… Từ căn hộ Penthouse có thể nhìn ngắm toàn bộ thành phố từ trên cao, vây quanh căn hộ là các khối kính lớn, ban công rộng.

QUAN NIỆM VỀ CĂN HỘ PENTHOUSE & SKY VILLA NGÀY NAY

Ngày nay khái niệm về Penthouse đã có sự thay đổi đáng kể. Trong một cuộc phỏng vấn của tờ Business Insider với Steve Gold Nhà môi giới bất động sản cao cấp và đồng thời cũng là ngôi sao của chương trình truyền hình “Million Dolar Listing” tại Mỹ thì khái niệm căn hộ siêu sang Penthouse đã thay đổi khá nhiều trong thực tế và nó không nhất thiết phải là căn hộ có vị trí ở tầng mái, tầng cao nhất của tòa nhà.

Penthouse & Sky Villa

Quan điểm về Penthouse của Steve Gold cũng trùng với quan điểm trong một bài viết về Penthouse trên trang bất động sản nổi tiếng bậc nhất của Mỹ là Realtor.com. Cả hai đều có một góc nhìn mới mẻ hơn về căn hộ Penthouse ở thời điểm hiện tại.

Theo lời của Steve Gold vì Penthouse là một căn hộ đặc biệt nên nó phải chiếm vị trí đẹp và tốt nhất trong một tòa nhà cao tầng và theo lý thuyết này thì không phải tầng cao nhất hay tầng mái của tòa nhà là vị trí tuyệt với nhất để thiết kế Penthouse ở góc độ kỹ thuật.

NHỮNG CHỨC NĂNG XA XỈ BÊN TRONG PENTHOUSE & SKY VILLA

Căn hộ Penthouse & Sky Villa là một loại hình nhà ở cao cấp thuộc phân khúc siêu sang của bất động sản. Khách hàng của dòng sản phẩm này là những gia đình giàu có, giới chủ và những người có địa vị cao & thành công trong xã hội.

Penthouse & Sky Villa không đơn thuần là nhà ở, bên trong mỗi căn Penthouse & Sky Villa là một không gian sống rất đẳng cấp. Để khẳng định đẳng cấp sống cũng như phong cách sống của mỗi cá nhân, bên trong căn hộ Sky Villa & Penthouse có thể có thêm các chức năng dưới đây.

Bể bơi – Swimming pool

Phong thay đồ – Walk in Closet

Bar ngoài trời

Thư viện – Phòng đọc sách

BẤT ĐỘNG SẢN TRIỆU ĐÔ

Tác giả: L.Wood Gate

Nguồn: https://jackby.com

Compare listings

Compare