Compare Listings

Không gian sống khu đô thị Vinhomes Riverside

Khu đô thị Vinhomes Riverside được biết đến là một quần thể biệt thự với không gian sống đẳng cấp bậc nhất Hà Nội hiện nay. Những cư dân đầu tiên bắt đầu sống tại khu đô thị này vào khoảng năm 2013 và sau hơn 6 năm đi vào sử dụng, bằng cảm nhận và trải nghiệm thực tế chúng ta hãy cùng xem lại những giá trị gì tạo dựng lên không gian sống đẳng cấp tại Vinhomes Riverside.

Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng. Vinhomes Riverside đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá trên thế giới về phát triển bất động sản như:

– Giải thưởng Kiến trúc xanh năm 2012 do Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam trao tặng

– Giải thưởng Chủ đầu tư tốt nhất – Best Villa Developer và giải thưởng Dự án biệt thự tốt nhất – Best Development tại Lễ trao giải “Bất động sản khu vực Đông Nam Á 2012

– Giải thưởng Dự án Phức hợp tốt nhất châu Á – Thái Bình Dương thuộc Giải thưởng Bất động sản quốc tế – International Property Awards 2013

– Giải thưởng “Bất động sản tốt nhất thế giới” năm 2018 tại lễ trao giải thưởng bất động sản quốc tế – International Property Awards tổ chức tại London (Anh)

Để nhận được những giải thưởng tầm cỡ quốc tế như thế này không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu những giá trị tạo dựng lên thương hiệu Vinhomes Riverside và cảm nhận thực tế của cư dân khi sống tại đây.

Bài viết liên quan: Giới thiệu dự án Vinhomes Riverside

Mặt bằng phân khu Vinhomes Riverside

Về vị trí Vinhomes Riverside

Vinhomes Riverside tọa lạc tại phường Phúc Đồng, phường Phúc Lợi và phường Việt Hưng, quận Long Biên. Từ vị trí này đi vào trung tâm thành phố là hồ Hoàn Kiếm chỉ khoảng 6km, đây là một khoảng cách rất tuyệt vời để sống so với trung tâm. Nhưng thời điểm đầu những năm 2010 cảm nhận chung của nhiều người vị trí thì Vinhomes Riverside là khu ngoại thành và bất tiện khi phải di chuyển qua cầu Chương Dương và cầu Vĩnh Tuy.

Sự bảo thủ của nhiều người dần bị phá vỡ bởi xu thế di chuyển bằng xe ô tô và đặc biệt là giá trị sống mà chủ đầu tư Vingroup tạo lên là rất xứng đáng cho một không gian sống hoàn hảo.

Hiện nay thì vị trí địa lý của Vinhomes Riverside là lý tưởng cho cuộc sống!

Về chủ đầu tư Vingroup

Vingroup được biết đến là chủ đầu tư phát triển bất động sản uy tín bậc nhất tại Việt Nam. Trước khi đi sâu và chuyên nghiệp vào dòng bất động sản nhà ở. Chúng ta biết Vingroup với các dự án thương mại lớn như Vincom Hà Nội và Vincom Sài Gòn, tại Vincom Hà Nội cũng có khu căn hộ hạng sang Vincom được xem là nơi sống xa hoa bậc nhất của giới nhà giàu của Hà Nội lúc bấy giờ.

Sau màn chuyển đổi chiến lược tên thương hiệu cho dòng bất động sản nhà ở cao cấp là Vinhomes vào tháng 12 năm 2013 thì toàn bộ dòng bất động sản cao cấp do Vingroup phát triển đều gắn thêm tiền tố Vinhomes như Vinhomes Royal City và Vincom Village đổi thành Vinhomes Riverside như hiện nay.

Những thông tin này phần nào giúp chúng ta thấy được tầm nhìn và sự bài bản của chủ đầu tư Vingroup trong việc phát triển bất động sản chuyên nghiệp như thế nào. Đó cũng chỉ dấu của một doanh nghiệp làm việc bài bản và uy tín để khẳng định giá trị thương hiệu Vinhomes trên thị trường bất động sản nhà ở cao cấp.

Về qui mô dự án Vinhomes Riverside

Vinhomes Riverside được qui hoạch trên diện tích đất rộng 183.5 ha với mật độ xây dựng chỉ khoảng 40%. Dự án gồm khu nhà ở biệt thự cao cấp và các dịch vụ cao cấp đi kèm như Trường học, Bệnh viện, Trung tâm thương mại, và các dịch vụ tiện ích khác.

Khu biệt thự cao cấp tại Vinhomes Riverside được chia làm 5 phân khu gồm: Phân khu biệt thự Bằng Lăng, Phân khu Anh Đào, Phân khu Hoa Lan, Phân khu Hoa Phượng, Phân khu biệt thự Hoa Sữa.

Triết lý thiết kế Vinhomes Riverside

Đây sẽ là phần rất thú vị để cảm nhận Vinhomes Riverside bằng thực tế so với truyền thông nói về dự án này khi nó đang trong giai đoạn hoàn thành lúc đó là năm 2011 – 2012.

Chủ đầu tư Vingroup khi phát triển khu đô thị Vinhomes Riverside đã lấy cảm hứng từ địa danh nổi tiếng là Venice của nước Ý xa xôi cho thiết kế của mình. Khi nhắc đến Venice là nhắc đến thành phố của tình yêu, sự lãng mạn và thanh bình bởi các con sông và kênh đào bao quanh nhà ở và thành phố.

Venice Italia – Cảm hứng cho thiết kế Vinhomes Riverside

Venice Italia – Cảm hứng cho thiết kế Vinhomes Riverside

Venice Italia – Cảm hứng cho thiết kế Vinhomes Riverside

Chủ đầu tư Vinhomes Riverside đã làm rất tốt từ cảm hứng này. Đa phần những căn biệt thự tại đây đều có mặt sau tiếp xúc với sông nước, khi ngồi từ phòng khách của biệt thự Vinhomes Riverside nhìn ra sân vườn phía sau và ngắm dòng sông chảy lững lờ chúng ta sẽ thấy một phần vẻ đẹp của dự án này và lý do chủ đâu tư phát triển dự án từ cảm hứng sông nước của thành phố Venice.

Vinhomes Riverside thực tế khi hoàn thành

Vinhomes Riverside thực tế khi hoàn thành

Biệt thự Vinhomes Riverside nhìn từ trên cao

Vinhomes Riverside còn được chủ đầu tư rất chú trọng đến hệ thống cây xanh, cảnh quan tổng thể cho từng khu nên khi đặt tên cho mỗi phân khu bằng tên một loài hoa.

Phân khu Bằng Lăng

Phân khu Bằng Lăng là phân khu VIP nhất của dự án với diện tích đất bằng 1/4 diện tích của toàn dự án nhưng ở phân khu này chỉ có khoảng 121 căn biệt thự đơn lập giành cho những đối tác đặc biệt và giới siêu giàu sở hữu.

Tất cả biệt thự Bằng Lăng đều có mặt sau tiếp xúc với sông nước và được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt bậc nhất của Riverside. Diện tích biệt thự ở đây trung bình từ 500m2 trở lên.

Phân khu Anh Đào

Phân khu Anh Đào tiếp giáp với trục đường chính của dự án. Với diện tích thiết kế khá đa dạng từ 145m2 – 400m2. Những căn diện tích nhỏ tại phân khu Anh Đào chủ yếu nằm ở giữa phân khu và những lô diện tích lớn sẽ nằm tiếp giáp với mặt sông.

Phân khu Anh Đào có khoảng 365 căn biệt thự.

Phân khu Hoa Lan

Phân khu Hoa Lan có diện tích thiết kế trung bình khoảng 190m2 – 220m2, những căn góc hay vị trí đầu hồi sẽ có diện tích lớn hơn. Phân khu này nằm về phía Đông Nam của dự án Vinhomes Riverside.

Phân khu Hoa Lan có khoảng 225 lô biệt thự.

Phân khu Hoa Phượng

Phân khu Hoa Phượng được thiết kế nằm dải dác tại 3 vị trí khác nhau trải dọc dự án. Phân khu Hoa Phượng có ưu điểm là tiếp giáp nhiều tiện ích của của dự án như Trung tâm thương mại Vincom Plaza, khu hội nghị quốc tế Almaz, Trường mầm non Vinschool, Trường quốc tế Anh Việt BVIS, sân tập Golf…

Phân khu Hoa Phượng có khoảng 351 lô biệt thự

Phân khu Hoa Sữa

Phân khu Hoa Sữa gồm hai khu kết nối với nhau trên trục đường chính là đường Hoa Sữa chạy dọc dự án. Phân khu Hoa Sữa có diện tích đa dạng nhưng phổ biến từ 220m2 – 250m2 chiếm đến 80% tổng số căn tại phân khu này.

Phân khu Hoa Sữa có khoảng 535 lô biệt thự.

Về kiến trúc biệt thự Vinhomes Riverside

Tổng quan chung thì biệt thự Vinhomes Riverside có lối kiến trúc hiện đại, không có nhiều chi tiết cầu kỳ, điều này cũng giúp chủ nhân ngôi nhà sửa và trang trí theo gu thẩm mỹ riêng của mình. Điểm nhấn của toàn bộ kiến trúc là hệ mái ngói nhọn hình chữ V khi nhìn từ trên cao tạo ra những nét rất riêng và khác biệt.

Kiến trúc biệt thự mái ngói điển hỉnh tại Vinhomes Riverside

Kiến trúc tại Vinhomes Riverside

Dịch vụ tiện ích tại Vinhomes Riverside

Được định danh là khu biệt thự cao cấp tại Hà Nội nên chủ đầu tư Vingroup rất chú trọng đầu tư dịch vụ tiện ích tại đây cho cư dân như: Trung tâm thương mại Vincom Plaza, Khu hội nghị quốc tế và ẩm thực Almaz, Trường học Vinschool, Trường quốc tế Anh – Việt BVIS, Sân tập golf, Bể bơi, Khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em, Đường dạo bộ…

Đặc biệt khu đô thị Vinhomes Riverside được bảo vệ an ninh rất nghiêm ngặt và chặt chẽ. Khách vào các phân khu phải qua hệ thống an ninh và có xác nhận của chủ sở hữu mới được vào trong. Hệ thống camera an ninh cũng được lắp đặt dọc các tuyến đường trong nội khu đảm bảo sự an toàn cho mọi cư dân sống tại đây.

Trung tâm thương mại Vincom Plaza tại Vinhomes Riverside

Trung tâm hội nghị và nhà hàng Almaz Vinhomes Riverside

Cảm nhận chung của cư dân khi sống tại Vinhomes Riverside

Các cư dân đã sống tại Vinhomes Riverside đều có thời gian sống và trải nghiệm dịch vụ từ 2-6 năm tại đây. Thời gian này đủ để đưa ra nhận xét về lý do họ chọn Vinhomes Riverside cho không gian sống riêng của mình.

Đa phần những chủ nhân khi chọn Vinhomes Riverside là chọn không gian sốngdịch vụ tiện ích từ chủ đầu tư Vingroup. Những người này mong muốn một không gian sống yên tĩnh, trong lành, an ninh được đảm bảo cho cả gia đình. Họ muốn rời xa sự ồn ào và bụi bặm của phố thị sau thời gian làm việc. Khi trở về gia đình là một không gian yên tĩnh riêng tư.

Về tổng thể thì Vinhomes Riverside đã làm được sứ mệnh mà chủ đầu tư muốn kiến tạo, Vinhomes Riverside – Thành phố ven sông, trong lành và yên bình. Trải nghiệm thực tế không gian sống tại đây mới thấy được sự lãng mạn và thơ mộng bởi các góc vườn nhìn ra sông và đầy đủ các dịch vụ tiện ích đẳng cấp cho cư dân tại đây.

Trong quá trình tư vấn bán hàng và tiếp xúc trực tiếp với các cư dân đang sống tại Vinhomes Riverside để hỏi và phỏng vấn họ về cảm nhận sống tại đây, chúng tôi có thể đưa ra những lý do chính để những chủ nhân nơi đây chọn Vinhomes Riverside là không gian sống cho mình như:

– Vinhomes Riverside là khu đô thị được qui hoạch tốt với đầy đủ chức năng

– Thiets kế biệt thự và cảnh quan đẹp

– Dịch vụ và tiện ích đầy đủ cho cuộc sống

– An ninh và an toàn cho gia đình

JACKBY là đơn vị môi giới bất động sản cao cấp. Quí khách có nhu cầu tim mua biệt thự tại Vinhomes Riverside xin liên hệ để được tư vấn.

Mời xem chuyên mục: Bán biệt thự Vinhomes Riverside

Biên tập: L.Wood Gate

Nguồn: https://jackby.com

Call Now Button