Compare Listings

Tư Vấn Mua Bất Động Sản Cao Cấp

Bài viết này chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm tìm hiểu bất động sản cao cấp trước khi mua hoặc đầu tư. Giúp người mua, nhà đầu tư có được cái nhìn tổng quan để đánh giá tiêu chuẩn bất động sản cao cấp. Với mỗi loại hình bất động sản cao cấp như Căn hộ cao cấp, Biệt thự, Nhà mặt phố thương mại, chúng tôi sẽ có bài viết riêng.

Tham khảo: Tiêu chuẩn bất động sản cao cấp

Với nền tảng kiến thức kinh tế học, kiến thức marketing  và kinh nghiệm hơn 10 năm tư vấn cho nhiều khách hàng và nhà đầu tư, chúng tôi đưa ra lời khuyên người mua nên tập trung đánh giá hai tiêu chuẩn quan trọng bậc nhất dưới đây cho mỗi bất động sản trước khi mua:

DỊCH VỤ THEO YÊU CẦU: Đặc Quyền Chọn Mua

1- Đánh giá về vị trí bất động sản

Vị trí là tiêu chuẩn đầu tiên cần được đánh giá với tất cả loại hình bất động sản cao cấp. Khi tìm hiểu và đánh giá về vị trí người mua cần được tư vấn và phân tích những lưu ý sau:

1.1 Hạ tầng giao thông

Giá trị bất động sản liên quan mật thiết đến hạ tầng giao thông. Giao thông thuận tiện và dễ dàng di chuyển sẽ làm gia tăng giá trị bất động sản.

– Giao thông phải đi lại thuận tiện, dễ dàng kết nối đến những địa điểm quan trọng trong khu vực lân cận.

– Ưu tiên những tuyến phố lớn, phố có đường hai chiều, vỉa hè rộng.

1.2 Hạ tầng dịch vụ và tiện ích

Lân cận vị trí bất động sản càng có nhiều dịch vụ và tiện ích cho cuộc sống thì giá trị bất động sản đó càng cao. Hạ tầng dịch vụ tiện ích đó có thể gồm:

– Gần khu di tích lịch sử, văn hóa, địa điểm khách du lịch hay lui tới.

– Gần khách sạn cao cấp, Tòa nhà văn phòng nơi có nhiều người nước ngoài, doanh nhân đến làm việc.

– Gần Trung tâm thương mại, Siêu thị… nơi dễ dàng mua sắm.

– Gần các khu vực ẩm thực, nhà hàng… vị trí tiếp cận dễ dàng về nhu cầu ăn uống.

– Vị trí dễ dàng tiếp cận bệnh viện khi cần chăm sóc sức khỏe.

– Gần công viên, hồ điều hòa sẽ tạo nên không gian sống trong lành, sạch sẽ.

– Gần trường học, nơi làm việc… thuận tiện cho công việc và đưa, đón con đi học.

2 – Đánh giá về tiềm năng thương mại

Sau khi phân tích và đánh giá vị trí bất động sản như ở trên người mua hoặc người tư vấn sẽ căn cứ trên các thông tin đó để phân tích và đánh giá về tiềm năng thương mại cho khách hàng. Bất động sản thường được định giá theo giá trị thương mại, tức là khả năng tăng giá theo thời gian hoặc khả năng khai thác kinh doanh hoặc giá trị cho thuê lại.

Những phân tích chuyên sâu về tiềm năng thương mại của bất động sản sẽ tạo lên sự khác biệt giữa những chuyên gia tư vấn. Khả năng phân tích và đánh giá này dựa trên kiến thức kinh tế, kiến thức marketing và kinh nghiệm thực tế, sự am hiểu thị trường và sự nhạy bén của người tư vấn môi giới chuyên nghiệp.

Với mỗi loại hình bất động sản sẽ có tiềm năng thương mại khác nhau. Có thể liệt kê một số tiềm năng thương mại của bất động sản như dưới đây:

Chuyên mục: Tư vấn đầu tư bất động sản

2.1 Đối với căn hộ cao cấp

– Tiềm năng cho thuê lưu trú, để ở.

– Đối tượng khách hàng (Doanh nhân, Người nước ngoài, Khách du lịch).

2.2 Đối với biệt thự và Nhà mặt phố

– Tiềm năng cho thuê lưu trú, để ở (cho Doanh nhân, Người nước ngoài, Khách du lịch).

– Tiềm năng cho thuê làm trụ sở làm việc, văn phòng, Ngân hàng.

– Tiềm năng cho thuê bán lẻ (Siêu thị, Cửa hàng tiện ích…).

– Tiềm năng cho thuê của hàng thời trang, bán đồ xa xỉ phẩm, hàng cao cấp.

– Tiềm năng cho thuê nhà hàng, chuỗi cửa hàng F&B.

Lời kết

Để hiểu đúng về bất động sản cao cấp và tìm mua được bất động sản cao cấp đáp ứng đúng tiêu chí sở hữu hay đầu tư là một việc làm không đơn giản. Trợ giúp cho việc này người mua nên tìm đến những đơn vị tư vấn bất động sản cao cấp uy tín và am hiểu trong từng phân khúc thị trường riêng biệt.

Tại các nước phát triển nghề tư vấn bất động sản rất được coi trọng và giúp ích được rất nhiều cho khách hàng cũng như nhà đầu tư trong việc tìm mua được bất động sản đáp ứng nhu cầu. Bài viết này như một sự gợi ý cho người mua về các tiêu chuẩn cần đánh giá trước khi mua bất động sản và chúng tôi vẫn khuyên người mua hay nhà đầu tư nên tham vấn những chuyên gia tư vấn bất động sản cao cấp trong từng phân khúc để nhận được những tư vấn hữu ích cũng như nhận được những thông tin bất động sản giá trị trước khi ra quyết định đầu tư.

Tác giả: L.Wood Gate

Nguồn: https://jackby.com