Xây dựng kênh truyền thông trong nghề môi giới

Thách thức lớn nhất trong nghề môi giới bất động sản là tìm đúng khách hàng mục tiêu. Và chi phí cho kênh bán hàng này phải là chi phí tiết kiệm nhất. Việc tìm kiếm khách hàng mục tiêu liên quan mật thiết với kế hoạch xây dựng kênh truyền thông cá nhân. Hầu hết những nhà môi giới cá nhân bị giới hạn bởi nguồn lực tài chính. Xây dựng kênh truyền thông cá nhân hiệu quả chính là giải pháp cho thách thức này.

Triết lý xây dựng kênh truyền thông cá nhân

Kênh truyền thông cá nhân được hiểu kênh thông tin đại diện cho những phát ngôn, hình ảnh của cá nhân đó ra ngoài xã hội. Kênh truyền thông cá nhân trong lĩnh vực môi giới bất động sản phải đạt các tiêu chí.

1 – Sự nhất quán về thông điệp truyền thông, hình ảnh, nội dung.

2 – Nôi dung chất lượng, hữu ích với đối tượng mục tiêu.

3 – Xây dựng được bản sắc cá nhân bao hàm: Uy tín, Trung thực, Am hiểu nghề nghiệp và am hiểu thị trường.

Hoạt động thực tế trong nghề môi giới, chúng tôi thấy rằng. Những nhà môi giới cá nhân đang truyền thông trên 4 kênh thông tin chính sau. Đăng tin bán bất động sản trên trang batdongsan.com.vn. Truyền thông về thương hiệu cá nhân trên Zalo, Youtube và Facebook. Chúng tôi chia 4 kênh này ra thành 2 nhóm. Nhóm thứ nhất là kênh bán hàng trực tiếp. Nhóm thứ hai là kênh truyền thông quảng bá thương hiệu cá nhân (bán hàng gián tiếp).

Xây dựng kênh bán hàng trực tiếp

Nội dung này sẽ lấy ví dụ trên trang batdongsan.com.vn. Những trang web đăng tin bất động sản khác sẽ có cùng một triết lý phát triển tương tự ví dụ này.

Đối với những trang web đăng tin bất động sản. Nhà môi giới nên tạo ra một sự nhận diện nhất quán về thương hiệu cá nhân của mình. Điều này thể hiện qua hình ảnh đại diện, họ tên, số điện thoại và cấu trúc tin đăng.

1 – Thông tin cá nhân

Trên website batdongsan.com.vn có phần thông tin cá nhân. Phần này gồm ảnh đại diện nhà môi giới, họ tên và số điện thoại. Nhà môi giới cần hoàn thiện đầy đủ thông tin ở bước này.

Nhà môi giới có hình ảnh đẹp, rõ ràng, thông tin cá nhân đầy đủ họ tên, số điện thoại sẽ tạo ra ấn tượng và sự tin tưởng của khách hàng. Nhiều nhà môi giới tự đặt cho mình các biệt danh, sự dụng quá nhiều số điện thoại khác nhau. Đây là một sai lầm làm giảm uy tín, ảnh hưởng đến thương hiệu cá nhân.

Thông tin cá nhân trên trang đăng tin bất động sản

Ví dụ về sự nhất quán của thông tin các nhân

– Ảnh đại diện nên thống nhất trên tất cả các trang đăng tin và kênh truyền thông.

– Họ tên cũng cần giống nhau như Trần Hùng, Hương Nguyễn hay Lê Hà.

– Số điện thoại nên dùng 1 số duy nhất cho công việc, tránh dùng số khuyến mại.

2 – Cấu trúc và nội dung tin đăng

Hãy xây dựng cấu trúc tin đăng nhất quán cho tất cả các bài viết. Chữ viết, ngôn từ sẽ phản chiếu tâm hồn và sự hiểu biết của các nhân đó. Cấu trúc nội dung tin đăng nên gồm 3 phần. Phần thứ nhất là mô tả ngắn gọn vị trí, thông số bất động sản cần bán. Phần thứ hai là ưu điểm của bất động sản và lý do khách hàng nên mua. Phần thứ ba là thông tin liên hệ, có thể truyền tải thêm phong cách làm việc của bạn. Phong cách là tính chuyên nghiệp, uy tín và am hiểu thị trường bạn đang hoạt động.

Xây dựng kênh truyền thông mạng xã hội

Khác với việc bán hàng trực tiếp trên các trang đăng tin bán bất động sản. Kênh truyền thông mạng xã hội nên được hiểu là kênh PR về bản thân và nghề nghiệp. Mạng xã hội giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân trong nghề môi giới. Bạn sẽ là nhà phát triển nội dung trên những kênh này.

Triết lý của việc bán hàng gián tiếp rất khác với bán hàng trực tiếp. Đó là việc cá nhân hóa hiểu biết về nghề nghiệp, thị trường theo góc nhìn của bạn. Hãy xây dựng uy tín với bạn của bạn, khách hàng tiềm năng của bạn qua những thông tin bạn chia sẻ. Đó là sự am hiểu nghề nghiệp, sự am hiểu thị trường. Và khi họ có nhu cầu về tư vấn bất động sản, khả năng cao là họ sẽ tìm đến bạn để tư vấn.

Đây là một quá trình kiên trì, đừng nóng vội. Khi thương hiệu cá nhân của bạn đủ mạnh, khách hàng có thể giới thiệu khách hàng mới đến bạn. Đó là một điều tuyệt chứng minh nỗ lực bạn đã xây dựng kênh truyền thông cá nhân là hướng đi đúng.

Bạn nên biết: Xây dựng thương hiệu cá nhân

Chủ đề phát triển trên mạng xã hội như thế nào?

Luôn nghi nhớ rằng, phải biết cá nhân hóa nghề nghiệp của mình một cách khôn ngoan trên mạng xã hội. Chủ đề phát triển nội dung trên mạng xã hội bao gồm:

1 – Góc nhìn cá nhân về nghề nghiệp và thị trường bất động sản

2 – Chia sẻ câu chuyện trong hoạt động nghề môi giới

3 – Chia sẻ về kiến thức chuyên môn nghề môi giới

4 – Chia sẻ hình ảnh, video trong hoạt động nghề nghiệp, thăm bất động sản. Lưu ý là hình ảnh và video phải đẹp và hữu ích, video nên ngắn gọn.

5 – Chia sẻ hình ảnh khi hợp tác với những đơn vị bất động sản uy tín, cá nhân uy tín, khách hàng nổi tiếng.

Đây là một số gợi ý hữu ích để bạn phát triển nội dung trên mạng xã hội. Bạn cũng có thể mở rộng chủ đề nhưng phải cá nhân hóa nội dung qua góc nhìn của một người am hiểu truyền thông.

Hiện nay ở Việt Nam, những kênh truyền thông mạng xã hội phổ biến là Zalo, Facebook, Youtube. Mỗi kênh này sẽ có những ưu điểm mà bạn cần phải biết để tận dụng.

Xây dựng kênh truyền thông trong nghề môi giới

Tăng hiệu quả bán hàng qua kênh truyền thông cá nhân

Kênh Zalo

Ưu điểm của Zalo là khi có lưu số điện thoại của nhau sẽ tự động kết bạn. Những khách hàng từng gọi điện cho bạn sẽ là một tệp khách hàng mục tiêu bạn có thể hướng đến.

Khi bạn đăng bất cứ thông thông điệp nào lên Zalo hầu như ngay lập tức những người có Zalo của bạn để nhận được thông báo. Điều này là một ưu điểm rất lớn nhưng tránh lạm dụng. Chỉ đăng nội dung chất lượng, phù hợp và tuân thủ việc cá nhân hóa nội dung hữu ích.

Kênh Zalo rất phù hợp với việc đăng bài viết kèm ảnh, hoặc chia sẻ link website cùng quan điểm cá nhân của bạn về nội dung bài viết.

Lưu ý ảnh Avatar và họ tên của bạn thống nhất trên tất cả các trang mạng xã hội.

Kênh Facebook

Kênh này hầu như bao gồm những người bạn của bạn, họ hàng, người thân quen và một số nhỏ khách hàng. Facebook không dễ mở rộng khách hàng mới như Zalo. Nhưng nếu bài viết của bạn chất lượng, hưu ích có thể bài viết đó sẽ được chia sẻ và tạo ra sự làn truyền. Mạng xã hội Facebook được đánh giá chất lượng hơn về những người biết bạn. Vậy nên hãy phát triển nội dung thật hữu ích, bạn sẽ được sự giới thiệu từ những người này tới bạn bè của họ.

Facebook còn có một ưu điểm là video. Nếu bạn livestream về một chủ đề nào đó, hoặc một khoảnh khắc thú vị nào đó trong công việc. Video này sẽ được thông báo đến tất cả những người bạn trên mạng xã hội này. Đây là chức năng rất lợi hại nếu bạn biết sử dụng.

Kênh Youtube

Đây là kênh mạng xã hội video. Nếu bạn có thể tạo nội dung hữu ích hãy khai thác nó. Bạn có thể chia sẻ kiến thức về nghề nghiệp. Chia sẻ kỹ năng trong công việc. Chia sẻ những thông tin hữu ích về bất động sản bán. Chia sẻ thông tin review bất động sản.

Youtube ngày càng được xem là kênh phổ biến của người dùng. Nội dung kênh của bạn hấp dẫn sẽ khiến những khách hàng tiềm năng của bạn đăng ký theo dõi kênh. Số lượng người theo dõi kênh của bạn tăng lên đồng nghĩa với cơ hội mở rộng khách hàng tiềm năng.

Hướng đi đúng đắn cho nhà môi giới

Trong một nghiên cứu marketing gần đây cho thấy. Chi phí để tìm kiếm một khách hàng mới có thể cao gấp 3 lần để mở rộng khách hàng từ những mối quan hệ thân quen. Lý do rất dễ hiểu, một sự quen biết hoặc được đảm bảo qua một mối quan hệ uy tín tốt hơn rất nhiều so với việc giao dịch với người lạ.

Điều này đặt ra thách thức trong việc bán hàng của môi giới bất động sản. Nếu bạn không tạo được thương hiệu cá nhân trong cộng đồng. Không tạo ra uy tín cá nhân trong những mối quan hệ có sẵn bạn sẽ khó thành công hơn. Hoặc đơn giản là chi phí tiếp cận khách hàng mới của bạn sẽ cao.

Chúng tôi chia sẻ nội dung này để truyền tải tới những nhà môi giới bất động sản một thông điệp. Hãy xây dựng thương hiệu cá nhân và xây dựng kênh truyền thông của mình một cách bài bản và nhất quán.

Bạn nên đọc: Nghề môi giới bất động sản

Tác giả: L.Wood Gate

Nguồn: https://jackby.com

Compare listings

Compare