ĐẦU TƯ NHÀ MẶT PHỐ HÀ NỘI - KÊNH ĐẦU TƯ HẤP DẪN

Đầu tư bất động sản nhà mặt phố Hà Nội là một trong những kênh đầu tư tài sản hấp dẫn nhất từ trước đến nay. Nhà mặt phố Hà Nội có tính trực quan rất cao do đó người đầu tư không cần có quá nhiều kiến thức mang tính kỹ thuật mà vẫn mang lại thành công từ chiến lược đầu tư bất động sản của mình.

Hôm nay, Bất động sản JACKBY sẽ phân tích 5 yếu tố cốt lõi khiến việc đầu tư, mua và bán nhà mặt phố Hà Nội luôn là kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư từ trước đến nay.

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục Hà Nội

ĐÂY LÀ KÊNH ĐẦU TƯ TRUYỀN THỐNG

Hà Nội là thủ đô văn hiến của Việt Nam, từ xa xưa đối với nhiều người thì nhà mặt phố tại đây vốn được xem là tài sản lớn. Chỉ có những gia đình trâm anh thế phiệt, quyền uy lớn, hoặc nhà buôn giàu có mới có khả năng sở hữu bất động sản nhà mặt phố tại Hà Nội.

Một điều thú vị nữa là khoảng thời gian từ đầu những năm 1980 của thế kỷ 20 đến đầu những năm 2000 của thế kỷ 21, riêng bất động sản nhà mặt phố tại các quận trung tâm như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ… được giới đầu tư, chủ nhà giao dịch với nhau định giá theo cây vàng (1 cây vàng tương đương với 1 lượng vàng 9999) tính theo mét vuông giao dịch.

Với những giá trị lịch sử cùng giá trị về tài sản sở hữu, bất động sản nhà mặt phố Hà Nội được xem là một kênh đầu tư truyền thống để lưu giữ tài sản của nhiều nhà đầu tư từ trước đến nay.

DỄ DÀNG VẬN HÀNH QUẢN LÝ

So với nhiều kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng, đầu tư kinh doanh… thì việc đầu tư bất động sản nhà mặt phố tại Hà Nội có tính trực quan và thực tế hơn rất nhiều. Đây thường là những khoản tiền gom góp của gia đình kinh doanh muốn tìm một nơi trú ẩn an toàn.

Việc vận hành và quản lý khoản đầu này (Nhà mặt phố) cũng khá đơn giản. Gia chủ có thể sử dụng mặt tiền nhà phố để buôn bán, hoặc có thể cho thuê lại. Chính sự trực quan về cảm nhận tài sản được sở hữu cùng việc vận hành quản lý bất động sản nhà mặt phố dễ dàng khiến nhiều nhà đầu tư thích loại hình sản phẩm đầu tư này.

TÍNH THANH KHOẢN CAO

Đặc tính lớn nhất của bất động sản chính là khả năng khó thanh khoản trong thời gian ngắn. Nhưng riêng với bất động sản nhà mặt phố thì đặc tính này tương đối vượt trội. Bởi nhà mặt phố ngoài chức năng để ở còn có giá trị kinh doanh thương mại rất lớn đây chính là sức hấp dẫn của nhà mặt phố nói chung.

Nhà mặt phố dễ dàng tạo ra dòng tiền bằng hoạt động kinh doanh hoặc cho thuê lại. Đây là yêu tố hàng đầu tạo lên một bất động sản là tài sản. Giá trị kinh doanh của nhà mặt phố luôn mang lại tính hấp dẫn cùng sự khan hiếm của nó nên khả năng thanh khoản của nhà mặt phố cao hơn rất nhiều so với những bất động sản thông thường.

TÍNH KHAN HIẾM

Theo xu hướng và dòng chảy của thời gian thì bất động sản sẽ ngày càng khan hiếm. Riêng với nhà mặt phố tại các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn thì tính khan hiếm của nó có biên độ càng cao. Đối với tài sản nói chung thì tính khan hiếm sẽ làm cho tài sản đó ngày càng có giá trị theo thời gian.

Đúng vậy, tính khan hiếm bản thân nó đã là một “nhà đầu tư thông thái” tiềm ẩn bên trong mỗi bất động sản nhà mặt phố. Nhà mặt phố Hà Nội tại các quận trung tâm nói chung ngày càng hiếm. Bởi người giàu có và thông thái luôn nhận ra sự khan hiếm này.

KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ GIA CHỦ

Bất động sản nhà mặt phố là tài sản. Tài sản này thì chắc chắn không dành cho số đông. Chỉ những tầng lớp giàu có, tài giỏi mới có đủ tài chính và tầm nhìn để sở hữu nhà mặt phố tại Hà Nội và Sài Gòn. Những tòa nhà tư nhân bề thế như khách sạn, tòa nhà văn phòng… tọa lạc tại các quận như Hoàn Kiếm, Ba Đình của Hà Nội hay quận 1 của Sài Gòn đủ để biết vị thế gia chủ của những bất động sản này.

Sở hữu những nhà mặt phố có diện tích lớn, mặt tiền rộng, bề thế tại các quận trung tâm chính là một sự khẳng định tài năng và sự giàu có của tầng lớp tinh hoa. Không thể đánh đồng điều đó với sự phô trương mà trái lại phải hiểu rằng đó chính là sự khẳng định giá trị cá nhân, sự thành công vượt trội của những gia chủ đặc biệt này.

THAM KHẢO CHUYÊN MỤC

TƯ VẤN ĐẦU TƯMUA BÁN NHÀ MẶT PHỐ HÀ NỘI

Tác giả: L.Wood Gate

Nguồn: https://jackby.com

Compare listings

Compare