Compare Listings

Nghề môi giới bất động sản, Thành công trong nghề môi giới

Anh, chị, em đang làm nghề môi giới bất động sản có lẽ nên giành chút thời gian đề bàn về nghề nghiệp mình đã chọn. Nếu được hỏi nghề môi giới bất động sản là gì? hay Khái niệm về nghề môi giới bất động sản thì trong mỗi chúng ta sẽ trả lời câu hỏi này như thế nào?

1 – Bàn về nghề môi giới

Chúng ta hãy đi từ những khái niệm được chia nhỏ trong nghề nghiệp của chúng ta nhé:

– Nghề: có thể hiểu là làm một công việc gì đó hàng ngày và lâu dài để có thu nhập.

– Môi giới: có thể hiểu là trung gian, kết nối nhu cầu của từ hai hay nhiều người với nhau để giải quyết vấn đề hay một công việc gì đó mà hai người này không biết nhau.

– Bất động sản: Là tài sản gắn liền với đất, nhà ở.

Qua cách phân tích trên chúng ta có khái niệm cơ bản về ngữ nghĩa trong nghề môi giới như sau:

Khái niệm Nghề môi giới bất động sản

Là nghề trung gian kết nối nhu cầu người bán bất động sản với người mua bất động sản để hai bên thực hiện giao dịch mua và bán thành công.

Còn trong khái niệm nghề môi giới của Wikipedia thì “Nghề môi giới là người đại diện cho chủ nhà để tiếp thị bán bất động sản hoặc người đại diện cho chủ mua hỗ trợ tìm mua tài sản.” Nguồn https://en.wikipedia.org/wiki/Real_estate_broker

Bài viết liên quan: Lịch sử nghề môi giới

Bản chất nghề môi giới là gì?

Vì trong một giao dịch bất động sản có môi giới thực hiện thì người bán và người mua không biết đến nhu cầu của nhau nên trong kinh tế học người ta gọi là sự “Bất đối xứng thông tin” giữa hai bên. Sự bất đối xứng thông tin này liên quan đến cả yếu tố giá cả, pháp lý, sự thành thạo trong việc giao dịch.

Vậy câu hỏi tiếp theo sẽ là nghề môi giới bất động sản có cần kiến thức và kỹ năng không? Mục tiếp theo sẽ là câu trả lời cho bạn. Chúng ta tiếp tục nhé!

Kiến thức và kỹ năng trong nghề môi giới

Nếu bạn đọc bài viết “Lịch sử nghề môi giới” thì bạn biết rằng nghề môi giới khởi nguồn từ Anh Quốc và Hoa Kỳ, trong lịch sử hình thành nghề môi giới cho đến ngày nay thì nghề môi giới bất động sản là một nghề nghiệp yêu cầu cấn kiến thức, kỹ năng và là nghề có chứng chỉ hoạt động.

Nghề môi giới ở Việt Nam

Trước những năm 2010 nghề môi giới ở Việt Nam bị xã hội gọi là “Cò” hay “Cò đất”

Lý do nghề này bị gọi “Cò” xuất phát bởi quan điểm của xã hội và cả hiểu biết của người làm nghề môi giới. Lúc đó xã hội nghĩ rằng nghề này là nghề chém gió, buôn nước bọt và không có kiến thức. Còn về phía người môi giới thời điểm đó thì đa số những người làm nghề này xuất phát từ cơ hội và không được đào tạo bài bản.

Nghề môi giới bất động sản hiện nay cần khá nhiều kiến thức và kỹ năng để thành công. Và người làm nghề môi giới thành công phải là người rất giỏi trong xã hội bởi lẽ ngoài việc có kiến thức họ còn là người thực hành rất nhiều.

Có thể liệt kế một số kiến thức và kỹ năng của nghề môi giới: Kiến thức kinh tế, marketing, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán….

Bài viết liên quan: Kiến thức và kỹ năng trong nghề môi giới

Nghề môi giới có cần đạo đức nghề nghiệp không?

Mình sẽ trả lời luôn là nghề nào cũng cần có đạo đức nghề nghiệp. Vậy chắc chắn nghề môi giới phải có đạo đức nghề nghiệp. Vậy đạo đức nghề nghiệp trong nghề môi giới là gì? Nếu bạn là người mong muốn phát triển lâu dài và uy tín trong nghề chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến điều này.

Về cơ bản đạo đức nghề nghiệp trong nghề môi giới liên quan đến 3 yêu tố chính là Trung thực, Công bằng và Chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan: Đạo đức trong nghề môi giới

Bàn về nghề môi giới

Trong phân đầu tiên khi bàn về nghê môi giới, chúng ta cần có hình dung đúng đắn về nghề nghiệp mình đang theo. Hoặc đơn giản đây là những khái niệm cơ bản cần phải hiểu khi dấn thân và nghề môi giới.

2 – Hành nghề môi giới

Nếu bạn thích nghề môi giới hay phải lòng với nghề môi giới bất động sản. Để hành nghề môi giới phải bắt đầu từ đâu?

Với kinh nghiệm 10 năm trong nghề (hiện tại là năm 2019) để đưa ra lời khuyên cho các bạn mới vào nghề thì Nghề này cần khá nhiều kiến thức và kỹ năng để thành công nhưng nếu bạn đam mê thì tất cả đều có thể học và rèn luyện được. Vì nghề môi giới không cần kiến thức hàn lầm mà cần kiến thức thực hành.

Khởi nghiệp nghề môi giới

Cách tốt nhất để hành nghề môi giới là hãy tham gia vào một công ty môi giới bất động sản có uy tín, đặc biệt là tìm được cho mình một đàn anh, đàn chị đã có kinh nghiệm để học hỏi và nhờ những anh chị này dẫn dắt.

Khởi nghiệp nghề môi giới

Hãy bắt đầu từ những người đã thành công và có tâm trong nghề. Hãy chọn đúng người!

Khi đọc về nghề môi giới bất động sản ở Hoa Kỳ thì người tham gia nghề môi giới cũng thường xuất phát là làm việc dưới quyền một người môi giới đã có kinh nghiệm trong một tổ chức để học nghề. Nên đây là giải pháp tốt nhất cho những ai dũng cảm dấn thân vào nghề này.

Khi đã tham gia vào một tổ chức và làm việc dưới quyền của một người môi giới rồi thì bắt đầu được học gì?

Học về bất động sản

Đầu tiên bạn phải có kiến thức và hiểu biết về bất động sản. Những khái niệm đầu tiên về biệt thự, nhà liền kề, shophouse, Penthouse… và một số các khái niệm khác liên quan đến bất động sản như ban công, logia, cách xem hướng bất động sản, cách xem mặt bằng nhà, căn hộ trên bản vẽ… Không biết những khái niệm cơ bản này thì rất thiếu bài bản.

Tiếp theo là khảo sát bất động sản, phân tích, đánh giá, so sánh bất động sản. Phân tích nguồn cung bất động sản, tìm ra lợi thế của mỗi bất động sản… Và hơn cả thế nữa… để thành công.

Học về kỹ năng

Học về kỹ năng là học kỹ năng gì? Trong lĩnh vực môi giới bất động sản bạn phải giao tiếp với khách hàng rất nhiều. Vậy kỹ năng đầu tiên là kỹ năng giao tiếp, bạn phải nói chuyện thoải mái và tự tin trước khách hàng bạn mới khai thác được những thông tin từ khách hàng và biết cách tư vấn.

Trong quá trình giao tiếp và tư vấn bạn cũng phải thuyết phục khách hàng rất nhiều và kỹ năng quan trọng thứ nhì là kỹ năng thương thuyết và đàm phán.

Bạn mới vào nghề thì cứ rèn luyện hai kỹ năng này đi, rồi tự khắc nó sẽ mở ra tất cả.

Học về qui trình thực hành

Nghề môi giới là nghề thực hành, thực hành càng nhiều càng nhanh thành công nhưng phải dựa trên nền tảng kiến thức và lý thuyết về việc thực hành đó. Trong lĩnh vực môi giới bạn cần phải nắm những qui trình thực hành sau:

– Qui trình gọi điện tới khách hàng

– Qui trình khảo sát bất động sản

– Qui trình dẫn khách xem nhà

Học về thủ tục pháp lý

Khi khách hàng đồng ý mua bán rồi thì bước tiếp theo là gì? Đó là làm hợp đồng đặt cọc, làm hợp đồng mua bán. Bất động sản bán trực tiếp từ chủ đầu tư khác với bất động sản chuyển nhượng đã có sổ đỏ như thế nào?

Bạn phải nắm rõ thủ tục pháp lý để tư vấn và hỗ trợ khách hàng khi giao dịch bắt đầu.

Chuyên mục liên quan: Pháp lý trong giao dịch

Tìm kiếm khách hàng

Làm sao để có khách hàng? Nếu không có khách hàng có nghĩa là bạn thất nghiệp. Có nhiều công cụ và cách thức tìm kiếm khách hàng nhưng để làm chủ năng lực này lại là một nghệ thuật. Bật mí là nghệ thuật này cũng có thể học được nếu bạn đọc chi tiết tất cả các bài viết ở chuyên mục Nghề môi giới bất động sản.

Đây là những kỹ năng tiếp theo bạn phải học.

– Cách viết một tin quảng cáo bất động sản

– Cách lan truyền tới người thân về công việc của mình

– Mở rộng mối quan hệ từ những quan hệ cũ tiềm năng

– Xây dựng kế hoạch PR bản thân

– Xây dựng kênh truyền thông cá nhân

– Xây dựng kênh marketing…

Đây là những kiến thức cần chỉ dậy trong thực tế và công việc cụ thể. Mỗi dòng sản phẩm bất động sản có một đối tượng khách hàng riêng và phải phân tích đối tượng này để đưa ra được kế hoạch tiếp thị bài bản và hiệu quả.

Hành nghề môi giới

Người Do Thái có một câu nói nổi tiếng liên quan đến nỗ lực học tập và sự chăm chỉ như sau: “Nếu không học tập, cho dù có đi vạn dặm đường xa thì bạn mãi cũng chỉ là anh đưa thư”.

Nghề môi giới bất động sản giống câu nói này!

3-Thành công trong nghề môi giới

Qua hai phần chắc bạn đã hình dung ra nghề môi giới và hành nghề môi giới như thế nào rồi chứ? Đây sẽ là sơ đồ để bạn đi. Thành công trong nghề môi giới bất động sản còn phụ thuộc vào khả năng học tập và rèn luyện của bạn.

Để thành công và đi xa trong nghề môi giới bạn cần phải có kiến thức và kỹ năng, đó là điều kiện cần. Còn điều kiện đủ là gì? Trong nghề này không bao giờ có điều kiện đủ mà sẽ có thêm một điều kiện tiệm cận đủ để thành công đó là Đức tính trong nghề môi giới.

Đức tính cần có để thành công trong nghề môi giới

Cho dù bạn có nhiều kiến thức, hiểu biết pháp lý, kỹ năng nghề nghiệp tốt bạn vẫn cần rèn luyện cho mình những đức tính sau để thành công trong nghề.

– Đức tính kiên trì

– Sự nhẫn nại

– Khả năng học tập và rèn luyện trong môi trường áp lực cao

Đây là 3 đức tính tạo nên sự khác biệt giữa các môi giới bất động sản với nhau qua thời gian. Nghề môi giới không bóng bảy và dễ dàng như bề ngoài của nó. Để thành công trong nghề nghiệp này đó là sự hội tụ của kiến thức và ý trí con người trong áp lực công việc. Và đó là thách thức cần phải có để rèn luyện một nhà môi giới thành công.

Đức tính thành công

Kiên trì, Nhẫn nại cùng Khả năng học tập và rèn luyện trong môi trường áp lực cao.

Tác giả: L.Wood Gate

Nguồn: https://jackby.com