KHÁI NIỆM VỀ TƯ GIA

Tư gia là gì? – Khái niệm tư gia là hàm ý về một không gian sống độc lập, riêng biệt của gia chủ. Tư gia thường gắn với bất động sản giá trị lớn, diện tích rộng và được thiết kế đẹp với nhiều chức năng bên cạnh không gian sống như phòng làm việc, phòng đọc sách – thư viện, phòng tiếp khách, và các chức năng giải giải trí như bể bơi, sân vườn.

Một tư gia có thể là một biệt thự, một dinh thự có diện tích rộng, tọa lạc tại một nơi biệt lập và là nơi sinh sống và làm việc hàng ngày của gia chủ cùng gia đình. Khái niệm tư gia còn như một lãnh địa riêng, là sự khẳng định địa vị xã hội của chủ nhà bởi chính bất động sản mình đang sở hữu.

VỊ TRÍ XÂY DỰNG TƯ GIA

Yêu cầu đầu tiên đối với tư gia là không gian sống riêng tư. Nên vị trí tốt nhất để làm tư gia là những khu đất rộng ngoài đô thị. Tuyệt vời nhất là một lô đất rộng cùng một hồ nước lớn ở phía trước nhà hoặc vị trí trong đồn điền, trang trạng của chủ nhà.

Cuộc sống hiện đại ngay nay có thể chọn tư gia ở vùng ngoại ô, vùng tiếp giáp sông, tiếp giáp hồ lớn, nơi có điều kiện tự nhiên tốt, không gian yên tĩnh, không khí trong lành, thoáng mát, nơi có nhiều cây xanh, mật độ dân cư thấp, xunh quanh không có quá nhiều nhà cao tầng, nhưng có giao thông đi lại thuận tiện.

CHỨC NĂNG BÊN TRONG TƯ GIA

Khái niệm tư gia mang nhiều ý nghĩa về sự riêng tư của gia đình. Tư gia cũng thường là nơi ở của một đại gia đình hoặc cũng có thể kết hợp không gian ở và không gian làm việc của gia chủ. Kiến trúc nhà ở cho tư gia có thể là lâu đài, dinh thự, biệt thự. Hoặc là nhiều khối nhà phân chia không gian sống hoặc phân chia chức năng sử dụng.

Bên trong không gian sống của mỗi tư gia còn có các tiện ích khác như hồ bơi, khu tiệc ngoài trời, sân vườn, nơi nuôi thú, chó, mèo. Những người sống trong tư gia bên cạnh đại gia đình chủ nhân còn là những người quản gia, giúp việc, bảo vệ phụ trách việc vận hành hoạt động, chăm sóc nhà cửa.

BẤT ĐỘNG SẢN TRIỆU ĐÔ

Tác giả: L.Wood Gate

Nguồn: https://jackby.com

Compare listings

Compare